Sau khi sinh con, bà mẹ nào cũng muốn có nhiều sữa cho con bú, nhưng một số mẹ lại gặp phải tình trạng ít sữa hay mất sữa, không đủ sữa cho con bú là một vấn đề đáng lo ngại. Vậy thì mẹ ít sữa phải làm thế nào để có lại? Sau đây em xin chia sẻ với các chị em bài thuốc bắc lợi sữa cho mẹ hiệu quả nhé!

Trước tiên, các mẹ cần phải biết được nguyên nhân mất sữa là do đâu, cụ thể, có một số nguyên nhân gây mất sữa, ít sữa phổ biến sau đây:

Do cơ địa của người mẹ: Một số mẹ tuyến vú chưa phát triển nên sau khi sinh con thì sữa về ít, chất lượng sữa không cao.
Stress, trầm cảm sau sinh: Sau sinh, việc chăm sóc con nhỏ sẽ làm mẹ stress, căng thẳng, mệt mỏi, thậm chí là bị trầm cảm sau sinh, việc này sẽ ảnh hưởng tới việc tiết sữa của người mẹ.
Cho bé bú ít: Một nguyên tắc các mẹ cần phải biết đó là sau khi sinh, cho con bú càng nhiều thì càng kích thích sữa mẹ tiết ra nhiều hơn. Vì thế mà việc mẹ không cho bé bú thường xuyên, hoặc cho bé bú bằng bình là điều không tốt, sẽ khiến cho sữa mẹ không được kích thích tiết ra, dẫn đến ít sữa, mất sữa.
Chế độ ăn uống không hợp lý: Một số bà mẹ sau khi sinh lại ăn uống kiêng khem quá mức vì lo lắng về vấn đề tăng cân, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho bà mẹ bị ít sữa và mất sữa.
Bài thuốc bắc lợi sữa hiệu quả cho mẹ
Để có thể có sữa về nhiều cho con bú, các mẹ nên tham khảo sử dụng bài thuốc bắc lợi sữa mà nhiều mẹ thường dùng. Thành phần của bài thuốc này chủ yếu là hai vị thông thảo và ý dĩ, có tác dụng lợi sữa rất tốt, ngoài ra nếu mẹ nào bị tắc sữa thì uống bài thuốc bắc lợi sữa này cũng giúp thông sữa và sữa về nhiều hơn.

Cách dùng thông thảo, ý dĩ để mẹ có nhiều sữa như sau:

Sử dụng ý dĩ, thông thảo ninh nước uống hàng ngày: Mỗi ngày mẹ dùng 10g thông thảo, 30 – 35g ý dĩ, rửa sạch rồi ninh 1 lít nước uống, không ăn cái. Sau khi đun lên thì mẹ cho vào bình giữ nhiệt để khi uống luôn luôn ấm mới có hiệu quả lợi sữa tốt.
Nấu cháo thông thảo, ý dĩ: Để nấu món cháo này thì mẹ cần thêm đậu xanh, đậu đỏ, hạt sen để nấu cùng. Trước tiên đem ngâm các nguyên liệu khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho nở. Sau đó cho vào hầm cùng với móng giò, chân chó, chân dê, thịt lợn, khi ăn thì bỏ bã thông thảo. Món cháo này mẹ nên ăn 2 – 3 bữa một tuần sẽ giúp mẹ lợi sữa tốt hơn.
Ngoài bài thuốc bắc lợi sữa trên đây thì mẹ có thể tham khảo sử dụng sản phẩm thuốc lợi sữa Mế Hà của dân tộc Mường cũng là cách chữa mất sữa mẹ hiệu quả. Đây là bài thuốc được kết hợp từ các thảo mộc tự nhiên nên hoàn toàn không gây tác dụng phụ, gồm có: cây phèn ten, cây nooc, cây sung mật, cây tầm gửi mít mật, các thảo dược gia truyền… Sử dụng Lợi sữa Mế Hà sẽ giúp mẹ có sữa về tràn trề cho con bú, sữa mẹ mát, đặc và thơm hơn, đem lại cho con nguồn dinh dưỡng tốt nhất để con phát triển khỏe mạnh.

Hy vọng với những bài thuốc trên đây sẽ giúp mẹ nhanh chóng có sữa về nhiều cho con bú. Mẹ hãy tham khảo và áp dụng để có thể giúp con có nguồn sữa dồi dào cho bé bú nhé!
Lợi sữa Mế Hà chúc các mẹ nuôi con thành công !

http://loisuameha.com/thuoc-bac-loi-sua/

View more random threads: