Tại sao lại nên kinh doanh rau sạch online?
Nhu cầu sử dụng rau sạch ngày càng cao
Hiện nay, tình trạng thực phẩm bẩn, kém chất lượng, tẩm hóa chất... đang diễn ra ngày một phổ biến trên thị trường, đe dọa đến sức khỏe người tiêu dùng. Đứng trước thực trạng này, nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch của người dân tăng cao hơn bao giờ hết, họ dần tìm đến những nơi cung cấp thực phẩm sạch để tiêu dùng. Từ đó mở ra một thị trường tiêu thụ tiềm năng cho ý tưởng kinh doanh rau sạch.
Mặt hàng kinh doanh có lợi nhuận cao
Kinh doanh rau sạch online không tốn tiền thuê mặt bằng, vốn ít, không giới hạn thời gian... nên tiết kiệm được chi phí và gia tăng lợi nhuận cho người bán.Theo đó, kinh doanh rau và thực phẩm sạch online mang lại lợi nhuận cao, từ 15 - 30% doanh số, quay vòng vốn lại nhanh. Theo số liệu tổng hợp của Bizweb, trong 6 tháng đầu năm 2016, các website kinh doanh nhóm thực phẩm phát triển đột biến, chiếm khoảng 7% trên tổng số 20.000 doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh online tham gia khảo sát.
Bạn cần làm gì để bắt đầu kinh doanh rau sạch?
Tìm nguồn hàng tin cậy và chất lượng
Nguồn hàng để kinh doanh rau sạch chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến việc bạn có thành công hay không. Bạn cần phải có những nguồn hàng đảm bảo chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, kết hợp với giá tốt để vừa có mức giá hợp lý cho khách hàng vừa mang lại lợi nhuận cho mình. Bạn có thể về các vùng chuyên trồng rau màu như Sóc Sơn, Đông Anh hay Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Đà Lạt… liên hệ với những cơ sở sản uy tín ở đó và đưa ra yêu cầu phân phối, đảm bảo chất lượng. Hoặc với mỗi sản phẩm, bạn phải tìm đơn vị cung cấp có tiếng, chuyên về đặc sản ví dụ như Táo Ninh Thuận, tỏi Lý Sơn, cà chua Đà Lạt…Nếu bạn đã có sẵn đất canh tác, tự trồng rau xanh được xem là một biện pháp hiệu quả để đảm bảo 100% sản phẩm của mình đều an toàn cho người sử dụng.
Thiết kế website bán hàng
Nếu bạn xác định kinh doanh online, hãy tạo một website bán hàng chuyên nghiệp. Website giống như một cửa hàng, không chỉ giúp định hình thương hiệu mà còn là công cụ giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng tuyệt vời nhất
Đẩy mạnh quảng cáo sản phẩm
Mặc dù rau sạch là một lĩnh vực kinh doanh khá mới mẻ trong vài năm gần đây, nhưng sự cạnh tranh của mặt hàng này ngày càng gay gắt. Để bán rau sạch hiệu quả, bạn không thể bỏ qua khâu quảng cáo sản phẩm
>> Chi tiết xem tại: https://goo.gl/7vn9aL

View more random threads: