Xe đẩy cho bé là nhu cầu thiết yếu của tất cả các gia đình có trẻ nhỏ hiện nay, nhưng không phải là gia đình nào cũng biết cách sử dụng xe đẩy em bé, mà nếu dùng không đúng cách có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ sau này, trong nội dung phía dưới tôi đã liệt kê ra những vấn đề mà cha mẹ thường phạm phải khi sử dụng xe đẩy em bé.


1. Cho bé ngồi xe đẩy trong thời gian quá lâu

Theo công bố của các chuyên gia nghiên cứu sức khỏe em bé thấy được, trong khoảng thời gian đầu đời của trẻ thì các mẹ không nên cho bé ngồi quá 2-3 tiếng trên xe, xương cốt của bé đang trong giai đoạn hình thành và phát triển nên sẽ gây nhiều ảnh hưởng xấu nếu ngồi quá lâu, theo những nghiên cứu của các nhà khoa học đã thấy được những đứa trẻ từ 0-6 tháng tuổi sẽ phát triển tốt hơn nếu nếu nằm trong lòng mẹ hơn là ngồi/nằm trên xe nôi rất nhiều.

Vì vậy nên các bậc cha mẹ nhớ đặc biệt lưu ý điều này, trong giai đoạn trẻ từ 0-6 tháng tuổi mẹ nên hạn chế cho bé ngồi xe đẩy quá lâu, chỉ nên đặt bé trên xe đẩy khoảng 2-3 tiếng là hợp lý.

2. Hạn chế cho bé ra ngoài đi dạo

Nhiều người mẹ nghĩ rằng đẩy bé ra ngoài đi dạo và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời liên tục mỗi ngày là tốt cho sức khỏe của con mình, nhưng thực sựu nếu việc làm này liên tục được thực hiện trong một thời gian dài thì sẽ đặc biệt không tốt đến sức khỏe của con bạn. Cơ bản là sức đề kháng của bé trong 6 tháng đầu chưa được tốt và dễ bị ảnh hưởng xấu từ môi trường bên ngoài từ những yếu tố mà bạn thấy rất bình thường như ánh nắng, mùi khói thuốc, côn trùng, ruồi, muỗi, nước hoa….

3. Để bé ngủ trên xe đẩy thường xuyên

Trong giai đoạn từ 0-6 tháng tuổi bạn nên hạn chế thời gian cho bé ngủ trên xe đẩy, 1 chiếc xe đẩy có chất lượng tốt đến đâu đi chăng nữa cũng không thể bằng 1 chiếc giường ngủ được, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng để đảm bảo cho giấc ngủ của bé được sâu và thoải mái nhất mẹ nên đặt bé trên 1 chiếc giường thoải mái, kéo rèm và bật đèn ngủ và chuẩn bị những bản nhạc êm ái như vậy sẽ rất có lợi cho sự phát triển não bộ của bé.

Tìm hiểu thêm bài viết xe đẩy cho bé giá rẻ hcm tại website: Xe đẩy em bé giá rẻ – Mua ở đâu, nên mua hãng nào và những lưu ý !