Những cách giúp tăng cường sức khỏe tốt cho mẹ và bé mỗi ngày. Những thói quen sinh hoạt tốt là tiền đề quan trọng nhất để bé bảo vệ sức khỏe của bé luôn khỏe mạnh nhất.
Các bé cần ngủ đủ giấc
Các mẹ cần chú ý tới thời gian ngủ mỗi ngày của bé, khoảng 8 đến 9 tiếng 1 ngày. Bé nên lên giường ngủ lúc 21h30 hoặc 22h và thức dậy lúc 6h sáng ngày mai. Nếu bé ngủ ít các bạn nên tập thói quen lại cho bé kiên trì trong khoảng 2 tuần. Khi đã thành thói quen, thì không cần phải ban thúc bé cũng tự động lên giường đi ngủ vào giờ đó.

Tập thể dục
Mẹ hãy tập thể dục làm mẫu trước cho bé học theo. Những động tác tập thể dục không cần quá khuôn phép. Mà chỉ cần tạo không khí cho bé cảm thấy hứng thú muốn vận động mỗi khi thức dậy. Muốn tham gia tập thể dục như mẹ với những động tác đơn giản.
Giảm stress, thư giãn thêm
Các mẹ thường dễ mắc phải stress sau một ngày làm việc nhà, chăm sóc cho bé. Sẽ gây phản ứng bức bội, chỉ muốn dừng tất cả mọi việc lại. Để giảm stress bạn hãy xem lại những công việc mình làm trong 1 ngày có cách nào giải quyết tốt hơn không. Những công việc nào cần thiết, những công việc nào bạn có thể nhờ người khác giúp đỡ.

Rồi hãy kiểm soát cảm xúc tốt hơn, thả lỏng cơ thể cùng bé chơi những trò chơi tương tác cao. Tạo không khí vui vẻ bé sẽ tương tác lại bằng sự hồn nhiên có thể khiến bạn bất ngờ.

View more random threads: