Mình là Tuyết – Mẹ Kendy: Trong suốt 4 năm qua Tuyết đã tư vấn giúp đỡ hơn 10.000 mẹ có lại nguồn sữa nuôi con, sữa nhiều đặc mát và thơm… không chỉ về sữa mà cả về tâm lý, sức khỏe, nuôi dạy con nữa mình thấy thực sự hạnh phúc khi giúp được rất nhiều mẹ và thường xuyên nhận được nhiều lời cảm ơn, lời chia sẻ từ khắp mọi miền tổ quốc!
Mất sữa làm sao để có lại? Đây là câu hỏi phổ biến của các mẹ cho con bú. Để lần sau khỏi bị mất sữa cần biết nguyên nhân để lần sau không bị mất sữa. Và cần gọi ngay sữa về cho bé. Trong bài viết sẽ tập trung vào các giải pháp chữa mất sữa làm thế nào cho các mẹ
1. Cần tránh các loại thức ăn gây mất sữa, chế độ ăn uống
2. Một số nguyên nhân khác khiến các mẹ bầu bị mất sữa: Tâm lý căng thẳng, trầm cảm, uống ít nước, kiêng khem, mất ngủ, uống thuốc kháng sinh, không cho bú đúng giờ…
Mat sua lam sao de co lai? Làm gì để có nhiều sữa?
Điều đầu tiên cần ổn định tâm lý, giải tỏa căng thẳng từ nguyên nhân gốc gây mất sữa, cũng như thực tế quá lo lắng của việc mất sữa. Như ăn nghỉ, đọc truyện cười, xem video hài, ra ngoài mua sắm…
Đối một số bà mẹ muốn có sữa cho con bú trở lại sau một thời gian nuôi bằng sữa ngoài thì điều này có thể thực hiện được; nhưng với điều kiện người mẹ tin tưởng là mình sẽ đủ sữa cho con bú và phải kiên trì thực hiện các biện pháp phục hồi.
Trong một số trường hợp, vì bé ốm hoặc mẹ ốm mà người mẹ phải tạm ngừng cho bú; ngay khi đã khỏi bệnh thì phải cho bú lại.
Có người nuôi con bằng thức ăn nhân tạo, sữa ngoài, sau một thời gian thấy trẻ tăng trưởng chậm nên lại muốn cho con bú.
Trong các trường hợp trên, bà mẹ hoặc đã mất sữa 3 tháng, hay chỉ còn rất ít, phải tìm cách để có sữa trở lại.
Trước tiên, người mẹ cần cho con bú thường xuyên và đúng cách, cả khi chưa có hoặc ít sữa để tăng cường kích thích tuyến vú.
Cố gắng thu xếp công việc để mẹ được ở gần con hơn, cho con bú được nhiều lần hơn (ít nhất là 10 lần/ngày) và các mẹ cho bú lâu hơn. Các mẹ cho bú càng nhiều càng tốt, bất kỳ lúc nào con muốn, kể cả ban đêm. Các mẹ nhớ cho bú kiệt một bên vú rồi mới chuyển sang vú kia.
Các mẹ đang mất sữa và ít sữa đang lo lắng mất sữa làm thế nào để có lại thì đọc được thông tin này thì đã tìm ra giải pháp cho con mình. Hiện nay bài lợi sữa, chữa mất sữa của Mế Hà dân tộc Mường là bài thuốc có thể giúp các mẹ có sữa cho bé ngay, nhiều và tiện lợi.
Xem chi tiết tại: http://www.chuamatsua.com/mat-sua-phai-lam-the-nao/