Bạn đã từng gặp trạng thái khi bôi kem chống nắng mà lại bị vệt trắng hay vón cục chưa? Nếu có, đừng vội đổ lỗi cho SP kem chống nắng mà bạn đang sử dụng vì nguyên nhân có thể đến từ việc bạn ko biết cách dùng kem chống nắng đúng cách. Bài viết bên dưới đây của Trường Xuân sẽ giúp bạn tìm kiếm hiểu cách bôi kem tránh nắng sao cho không bị vệt trắng.
1. Vì sao áp dụng kem chống nắng bị vệt trắng
áp dụng kem chống nắng có thể gây nên hiện tượng vệt trắng không đồng đều màu trên làn da, khiến bạn cảm thấy khó chịu và mất đi tính thẩm mỹ. Có một số nguyên nhân khiến kem tránh nắng bị vệt trắng trên da:
dùng nhiều kem ngăn ngừa nắng
Một trong những nguyên nhân khiến bôi kem tránh nắng bị vón cục, vệt trắng là bởi vì sử dụng quá nhiều SP chăm sóc da trên mặt. Sử dụng một lượng lớn kem ngăn ngừa nắng, kem dưỡng hay tinh chất cũng đều có thể gây quá tải cho da & khiến da k thể thẩm thấu, thẩm thấu nhanh chóng.
vì vậy, hãy thoa đủ lượng kem chống nắng để ngăn cản trạng thái bị vệt trắng, vón & giúp làn da thông thoáng. Bạn cũng có thể dùng quy tắc 2 ngón tay để đo lượng kem chống nắng cần thiết, tránh dùng quá nhiều kem làm làn da nhờn dính.
công đoạn chăm sóc da buổi sáng chưa đúng
có không ít người gặp phải tình trạng: bôi đúng lượng kem chống nắng nhưng vẫn bị vệt trắng & vón. Nguyên nhân của trạng thái này là do những bước dưỡng làn da trước đó Không có đủ thời gian để hấp thụ tốt, hoặc việc áp dụng phối hợp nhiều SP cùng một lúc cũng kéo đến trạng thái nhờn dính và vón trên da.
k tẩy da chết thường xuyên
làn da chết cũng chính là một nguyên nhân kéo đến việc bôi kem ngăn ngừa nắng bị vệt trắng, vón cục. Nếu da mặt Không được tẩy trang & làm sạch thường xuyên, làn da sẽ có tế bào chết & lớp sừng khi thoa kem tránh nắng lên, kéo theo biểu hiện da bị vón cục, bởi vì tế bào chết Không thể thẩm thấu sản phẩm vào da.
mặc dù thế Không chính vì như vậy mà bạn quyết định tẩy da chết quá thường xuyên. Tẩy da chết quá nhiều hoặc quá ít cũng đều có thể khiến làn da trở nên quá khô hoặc quá nhờn, từ đó gây nên biểu hiện tạo ghét chống nắng.
Nên tẩy da chết 1 đến 2 lần một tuần đối với làn da khô hoặc làn da nhạy cảm; 2 đến 3 lần một tuần đối với làn da nhiều dầu hoặc dễ nổi mụn, da hỗn hợp.
Thứ tự sử dụng các SP chăm sóc da ko đúng
kem chống nắng có thể bị vón hoặc tạo vệt trắng vì bạn bôi SP sai thứ tự. Theo các chuyên gia, một nguyên tắc nhỏ là bôi các sản phẩm theo thứ tự độ đặc của công thức, từ loãng đến đặc. Các SP nhẹ nhàng nên đc thoa trước để chúng có thể hấp thụ hoàn toàn vào da. Công thức phân tử của chúng được tạo nên để đi sâu vào mô da. Sau khi áp dụng các SP mỏng hơn, bạn cũng có thể chuyển hẳn qua các sản phẩm có kết cấu đặc hơn và đậm đặc hơn như kem và dầu. Bắt đầu với serum, sau đó là kem dưỡng ẩm, tiếp theo là kem tránh nắng SPF 30 hoặc cao hơn. Nếu bạn bôi SP mỏng lên trên SP dày (tức là serum trên kem), chúng sẽ k thể hấp thụ và hấp thụ nhanh vào da đúng cách. Điều ấy có thể gây vón cục sản phẩm của bạn.
2. Cách bôi kem chống nắng khỏi bị vệt trắng
Để khắc phục hoàn toàn trạng thái bôi kem ngăn ngừa nắng bị vệt trắng, vón bạn cũng có thể áp dụng cách thoa kem chống nắng Trường Xuân bên dưới đây để đạt hiệu quả bảo vệ da tối đa nhé:
Bước 1: Vệ sinh da thật sạch sẽ
Để bôi kem ngăn ngừa nắng lên da được đều màu, ko xuất hiện vệt trắng hay vón, bạn cần làm sạch làn da bằng các bước như:
Tẩy trang
Sữa rửa mặt
tẩy da chết (1-2 lần/tuần)
Có thể dùng thêm toner/kem dưỡng để cân bằng độ pH cho làn da nếu cảm thấy da bị khô, căng sau khi rửa sạch da mặt
Bước 2: cấp ẩm cho da kỹ càng
Để làn da tránh bị khô, dẫn theo trạng thái vón, xuất hiện vệt trắng thì bổ sung độ ẩm là một bước rất quan trọng. Bạn có thể phối hợp serum với kem dưỡng để dưỡng ẩm cho làn da căng mịn.
Sau bước này, hãy đợi cho làn da hấp thụ nhanh hết dưỡng chất rồi thực hiện bước tiếp đó nhé.
Bước 3: Chấm kem tránh nắng thành từng điểm trên mặt
Để bảo đảm kem tránh nắng được chấm đều trên da & đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần lưu ý đến 5 điểm sau đây: trán, 2 bên gò má, mũi & cằm. Chấm kem đều trên các vùng này với một lượng kem phù hợp sẽ giúp đảm nói rằng mỗi vùng làn da sẽ đc bảo vệ rất đầy đủ. Đồng thời, việc tán kem ngăn ngừa nắng đều giúp kem thẩm thấu vào ở trong da một cách đơn giản và dễ dàng, tránh trạng thái kem chống nắng bị vón cục.
Bước 4: Vỗ và tán nhẹ để kem tránh nắng hấp thụ tốt vào da
thay đổi vì thoa hoặc miết kem tránh nắng sẽ khiến làn da dễ bị vệt trắng hơn, cách thoa kem tránh nắng được Chuyên Viên làn da liễu khuyên đó đấy là vỗ nhẹ. Vỗ nhẹ kem chống nắng giúp kem thấm sâu vào làn da kịp thời hơn, Đồng thời hạn chế trạng thái vón & vệt trắng 1 cách hiệu quả.
3. Chọn lựa kem chống nắng thích hợp với da
Ngoài sử dụng biện pháp bôi kem chống nắng như trên, để ngăn cản tình trạng bôi kem ngăn ngừa nắng bị vệt trắng hay vón, bạn cũng cần phải biết cách lựa chọn kem chống nắng phù hợp với da của mình.
Nếu bạn có làn da khô, hãy nên dùng kem tránh nắng cho da bị khô, tương tự với làn da nhạy cảm hay da nhiều dầu, mụn. Bởi vì áp dụng kem tránh nắng phù hợp vừa giúp bảo vệ sức khỏe của làn da, vừa suy giảm trạng thái kích ứng làn da do không hợp SP.
Trên đây là những thông tin chia sẻ về Cách bôi kem ngăn ngừa nắng khỏi bị vệt trắng đơn giản dễ dàng, dễ áp dụng. Nếu bạn thường bắt gặp tình trạng này, hãy đánh dấu bài viết này để dùng ngay nhé!