Nhiều người dùng kem ngăn ngừa nắng để bảo vệ da dưới tia nắng, mặc dù làn da vẫn bị sạm, thậm chí xuất hiện nám, tàn nhang. Thực tế không phải lúc nào cũng bôi nhiều kem chống nắng thì sẽ bảo vệ da tốt hơn, bởi vậy bôi kem ngăn ngừa nắng để bảo vệ da là một việc k thể thiếu hụt đối với chị em làm đẹp. Sau đây hãy cùng Trường Xuân tìm kiếm hiểu qua bài viết dưới đây nha.
1. Tác hại khi sử dụng kem ngăn ngừa nắng ko đúng liều lượng
Nếu bôi kem tránh nắng với liều lượng quá ít hoặc quá nhiều đều sẽ gây nên những tác động lớn đến da.
Khi bôi quá ít kem ngăn ngừa nắng, chức năng lớp màng che phủ bên ngoài chống nắng sẽ Không cao, khiến làn da bị nhăn nheo và đen sạm, đẩy nhanh chu trình gây lão hóa làn da.
Khi bôi quá nhiều kem chống nắng, lớp kem dày che phủ bề mặt da sẽ gây bí bách, trùm kín lỗ chân lông gây ra các biểu hiện mọc mụn, lỗ lông chân to, làn da bóng dầu, xỉn màu,...
chính vì vậy, chớ nên bôi quá ít hoặc quá nhiều kem ngăn ngừa nắng, mà chỉ nên bôi đủ liều lượng.
2. Bôi kem chống nắng bao nhiêu là đủ?
Khi lựa chọn tìm mua kem ngăn ngừa nắng, bình thường mọi người sẽ thường nhìn vào chỉ số chống nắng được ghi vẻ ngoài. &Amp; quan điểm sản phẩm kem chống nắng có chỉ số SPF càng tốt thì hiệu quả chống nắng càng cao. Tuy vậy tất cả mọi người không biết rằng, chỉ số chống nắng bao gồm: SPF, PA, PPD sẽ phát huy đúng hiệu quả, công dụng chỉ khi liều lượng bôi kem tránh nắng rất đầy đủ, tức không dùng ít quá hoặc sử dụng nhiều quá.
  • Liều lượng chuẩn sử dụng kem chống nắng dạng bôi

Liều lượng dùng kem chống nắng chuẩn nhất là 2 miligam kem tương đương với 1cm2 da. Đây chính là liều lượng bôi kem chống nắng được các chuyên da liễu kết luận. Do vậy, bình thường khi bôi kem ngăn ngừa nắng hết mặt là áp dụng từ 1-2 gram, còn cả người là khoảng 25-30 gram.
ngoài ra với lượng kem bôi này sẽ bôi cả vùng tai, cổ, nhân trung để khuôn mặt đều màu.
một cách dễ hơn giúp ước lượng đc lượng kem tránh nắng đủ bằng cách sử dụng thìa cà phê. 1-2 Gram kem áp dụng cho bôi mặt sẽ rớt vào khoảng 1/3 tới 1/4 thìa. Để áp dụng lượng kem tránh nắng toàn thân 25-30 gram sẽ bằng khoảng 1 chén rượu nhỏ.
Còn một cách khác để đong liều lượng bôi kem ngăn ngừa nắng bôi toàn thân là khi bóp kem chống nắng, trải đều 3 đốt tay của ngón tay trỏ.
  • Liều lượng chuẩn áp dụng kem tránh nắng dạng xịt

Liều lượng bôi kem ngăn ngừa nắng chuẩn khi dùng dạng xịt là xịt qua xịt lại 4 lần, thành 4 lớp kem trải đều lên da.
3. Nên áp dụng kem chống nắng bao nhiêu lần 1 ngày?
dùng kem chống nắng hàng ngày, dù trời nắng hay mưa bởi tia tử ngoại có hại tồn tại ngay cả khi trời Không có nắng, chúng có thể xuyên qua vải, rèm, cửa kính.
kem ngăn ngừa nắng sẽ bị giảm dần đi công dụng khi tiếp xúc trực tiếp với tia nắng trong nhiều giờ. Chính vì vậy, sau 1 khoảng thời gian nhất định, cần bôi lại kem chống nắng để bảo vệ da khỏi tia tử ngoại, tác nhân gây hại tới da 1 cách tối ưu nhất. Cụ thể:
Nếu làm việc trong phòng trung hòa, chỉ cần bôi kem chống nắng 1 lần 1 ngày là đủ vào buổi sáng sớm, tất nhiên phải bôi đủ liều lượng kem chống nắng.
tuy vậy nếu chỗ ngồi làm việc ở cạnh cửa sổ, ánh sáng trực tiếp chiếu vào phòng thì vẫn cần bôi lại kem chống nắng sau 2 tiếng bởi tia tử ngoại có thể xuyên qua kính
nếu phải hoạt động, làm việc ngoài trời, cần bôi kem ngăn ngừa nắng lại sau 2-3 tiếng tính từ lần đầu tiên bôi.
4. Kỹ thuật bôi kem chống nắng Trường Xuân
Nhiều người có thói quen bôi kem ngăn ngừa nắng giống kem dưỡng da là xoa theo vòng tròn xuôi chiều đồng hồ, hoặc lấy cả bàn tay xoa kem. Mặc dù vậy bác sĩ da liễu đã chỉ ra cách bôi kem chống nắng hiệu quả tối ưu là tán dàn trải kem lên mặt, sau đó lấy các đầu ngón tay vỗ nhẹ nhàng để kem hấp thụ tốt dần dần vào da.
Nếu thoa kem tránh nắng như kem dưỡng theo hình tròn sẽ khiến lỗ chân lông bị bí tắc, Không thông thoáng, các lớp kém đóng thành mảng, đặc biệt là những vùng da có nếp nhăn nhiều khiến kem k được tán đều lại để lại những vệt trắng loang lổ, mất thẩm mỹ. Còn sử dụng bàn tay để miết kem sẽ khiến lớp màng ngoài bảo vệ làn da chống nắng quá mỏng, làm giảm hiệu quả chống nắng.
5. Những lưu ý khác khi dùng kem ngăn ngừa nắng
  • Nên bôi kem tránh nắng trước khi đi ra ngoài tối thiểu 20 phút, để lớp màng bảo vệ có thời gian thẩm thấu vào làn da.
  • áp dụng kem tránh nắng là bước sau cuối trong công đoạn dưỡng da hàng ngày và sử dụng trước khi trang điểm.
  • Nếu cần make up, nên chọn các loại kem ngăn ngừa nắng có kết hợp chức năng trang điểm để giúp nâng tone màu của da. Đợi 1-2 phút sau khi bôi kem tránh nắng để kịp thẩm thấu sâu vào da rồi mới thực hiện các bước trang điểm tiếp đó.
  • nếu như phải vận động ngoài nắng trong khoảng thời gian lâu hoặc tiếp xúc với nước như đi biển, nên chọn loại kem chống nắng có chỉ số SPF cao hơn hoặc có thành phần giúp ngăn ngừa nước để hạn chế bị trôi, duy trì công dụng sản phẩm đc lâu hơn.
  • chọn lựa sản phẩm kem tránh nắng phù hợp với da của mình.
  • Trước khi sử dụng kem tránh nắng nên làm sạch da bằng sữa làm sạch mặt, lau khô.

Mặt khác cần chọn lọc SP kem tránh nắng có nguồn cội, Xuất xứ rõ ràng, tránh tìm mua phải hàng kẽm chất lượng, hàng kẽm chất lượng để đảm bảo an toàn khi sử dụng cũng tương tự như đem lại hiệu quả trong bảo vệ da ưng nhất.

View more random threads: