kem ngăn ngừa nắng là bước chăm sóc làn da cần thiết Không thể bỏ qua mỗi ngày. Dù vậy, vẫn có tương đối nhiều câu hỏi Newcare nhận đc về vấn đề thoa kem ngăn ngừa nắng đúng cách, nhất là câu hỏi “Có thể xếp lớp nhiều SP chống nắng trong một quy trình hay không?”. Câu trả lời chúng tôi giành riêng cho bạn là “Có”. Điều ấy sẽ đảm bảo da nhận đc một lượng chống nắng vừa đủ và được bảo vệ trọn vẹn. Cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau nhé!
Các sản phẩm chống nắng có thể sử dụng Đồng thời
Bảo vệ làn da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời và các yếu tố tác động tiêu cực từ môi trường như khói bụi, ô nhiễm và độc hại chính là biện pháp tốt nhất giúp bảo trì da khỏe khoắn, rạng rỡ, đẩy lùi các biểu hiện lão hóa.
Trước khi quyết định nên kết hợp những SP chống nắng nào với nhau, bạn cần đảm bảo rằng các SP đc lựa chọn là ưng ý nhất với đặc điểm làn da của mình. Một số SP mỹ phẩm thường đc trang bị thành phần chống nắng có thể kể đến là: kem chống nắng, kem dưỡng chống nắng 2 trong 1, kem nền chống nắng hay kem lót, che những khuyết điểm chứa SPF,…
Nếu bạn đang do dự rằng những dòng sản phẩm trên có thể dùng cùng lúc hay ko, chúng tôi xin khẳng định là có. Tuy nhiên vẫn cần ghi chú một số điểm sau đây:
  • tích hợp kem dưỡng với kem chống nắng cùng kem lót, kem nền, che đi những khuyết điểm hoặc chọn lựa kem dưỡng chống nắng với khả năng bổ sung độ ẩm, chống nắng hai trong một
  • áp dụng các sản phẩm có màng lọc UV giống nhau. Ví dụ, các công thức bạn áp dụng đều là công thức chống nắng vật lý với thành phần chống tia tử ngoại từ khoáng chất như Titanium Dioxide & Zinc Oxide hoặc có cùng cơ chế chống nắng hóa học với mọi thành phần chống nắng tổng hợp.

Phá bỏ lầm tưởng về các thành phần chống nắng phối hợp
Để tối ưu tác dụng chống nắng cho da, đừng bỏ lỡ những thông tin sau đây:
Thành phần Zinc Oxide dạng bọc
Paula’s Choice cũng muốn nhấn mạnh rằng sự phối hợp Zinc Oxide với chất chống nắng hóa học trong cùng bảng thành phần là hoàn toàn có thể. Đã có nghiên cứu cho thấy rằng hỗn hợp này sẽ làm giảm khả năng chống nắng, làm công thức trở nên kém ổn định. Mặc dù thế đây chỉ là nghiên cứu thực hiện trên da cá với thành phần Zinc Oxide Không bọc. Trong khi đó, hầu như các sản phẩm chống nắng hiện giờ đều sử dụng Zinc Oxide dạng bọc với nhiều tác dụng như:
  • Có kích thước VNĐ đều, phân tán dễ dàng & ổn định trên da
  • k kết tụ (vón cục) trong mọi bảng thành phần, bảo đảm sự tự nhiên cho da sau khi thoa
  • k xuất hiện phản ứng chéo đối với những thành phần thường đc áp dụng khác trong kem ngăn ngừa nắng
  • Tạo cảm nhận dịu nhẹ, mềm mại hơn trên da

ko có bất kể tài liệu nào chứng tỏ rằng Zinc Oxide dạng bọc (hoặc Titanium Dioxide) có tác động tiêu cực khi kết hợp cùng các màng lọc tia cực tím khác. Ngược lại, sự kết hợp này còn đc ưa chuộng và có mặt trong hàng loạt sản phẩm chống nắng đến từ các hãng nổi đình đám trên toàn thế giới.
Một gợi ý dành riêng cho bạn: Nếu hãng sản xuất Không khi rõ thành phần được áp dụng là Zinc Oxide dạng thô hay dạng bọc, hãy thắc mắc để được giải đáp hoặc chọn sản phẩm khác. (Tại Paula’s Choice, chúng tôi luôn dùng Zinc Oxide dạng bọc).
Thành phần hóa học Octinoxate và Avobenzone
có khá nhiều ý kiến trái chiều về các thành phần tổng hợp từ hóa học như Octinoxate & Avobenzone. Thực tế, những phiên bản cũ của các thành phần này có thể làm suy giảm khả năng chống nắng. Đối với dạng Octinoxate và Avobenzone hiện tại, từ nghiên cứu khoa học, với công nghệ tiên tiến cùng các thành phần hỗ trợ và kỹ thuật bọc (Encapsulation) đã cách tân & nâng cao để tối đa hóa công dụng bảo vệ làn da của chúng.
vì vậy, Octinoxate và Avobenzone được đảm bảo hiệu quả trong kem dưỡng chống nắng hay bất kỳ sản phẩm chứa thành phần chống nắng nào khác.
kem chống nắng hóa học hiện giờ hầu hết đã khắc phục được những khuyết điểm trước đây & đc phép áp dụng rộng rãi cho mọi loại da kể cả da nhạy cảm.
Cách xếp lớp các SP chống nắng
Về thứ tự thoa các SP chống nắng, thật đơn giản và dễ dàng, bạn chỉ cần dùng theo quy tắc từ lỏng đến đặc hoặc theo thứ tự các bước chăm làn da – make up hằng ngày. Sau đó là quy trình thực hiện bạn có thể áp dụng:
Đ thời, nếu k muốn thoa quá nhiều lớp SP hay sợ cảm thấy ngột ngạt, nhờn dính, Bạn có thể sử dụng 1 mặt hàng kem dưỡng chống nắng hai trong một để thay cả kem dưỡng, kem ngăn ngừa nắng & đóng vai trò như một lớp lót khi trang điểm.
chú ý khi tích hợp cùng lúc nhiều SP chống nắng
Như đã đề cập, việc xếp lớp nhiều dạng chống nắng nắng trong cùng một công đoạn hay nhiều lớp kem chống sẽ tối ưu hiệu quả bảo vệ da. Chi tiết, bạn có thể tham khảo những thông tin sau đây:
  • Khảo sát cho thấy thêm đa số chúng ta đều Không thoa đủ lượng kem ngăn ngừa nắng cần cho làn da. Thực tế này đã kéo theo hướng dẫn “nên thoa lại kem ngăn ngừa nắng sau mỗi hai giờ” mà nhiều hãng mỹ phẩm đã đặt ra. Bằng phương pháp này, làn da sẽ được che phủ bởi một lượng SPF đầy đủ, giảm thiểu cảm thấy nặng da khi thoa một lớp chống nắng quá dày từ bắt đầu.
  • Theo đó, hàng loạt các nghiên cứu đã được thực hiện với đa dạng SP chống nắng trên làn da. Kết quả là thời gian chống nắng được kéo dài & ảnh hưởng của tia tử ngoại khi tiếp xúc trực tiếp được giảm thiểu, tương đương với bước thoa lại kem tránh nắng như bạn vẫn thực hiện.
  • mặt khác, Newcare cũng muốn nhấn mạnh rằng dù bạn có sử dụng cùng lúc bao nhiêu sản phẩm chống nắng đi chăng nữa, hãy đảm bảo có tối thiểu một loại mặt hàng chiếm dụng SPF từ 30 trở lên với màng lọc quang phổ rộng.
  • Bạn cần hiểu rằng việc thoa thêm những lớp chống nắng khác chỉ giúp làm gia tăng thời gian bảo vệ da cũng giống như bảo đảm làn da đc che chắn vừa đủ chứ Không tính tổng theo chỉ số SPF. Chẳng hạn khi thoa một lớp mỏng kem dưỡng SPF 30, kem lót SPF 20, kem nền SPF 15 thì chỉ số chống nắng lúc này vẫn là 30 và thời gian chống nắng tuyệt đối là 30×10 bằng 300 phút.

Hãy chắc chắn thoa kem chống nắng Newcare Nhật Bản trước khi ra khỏi nhà 15-20 phút và sản phẩm áp dụng đảm bảo tiêu chí chống nắng phổ rộng với SPF từ 30 trở lên. Nếu bạn thoa đủ lượng quan trọng, tác dụng chống nắng sẽ tương đương với nhiều lớp SP gộp lại.
Nguồn: https://newwaymart.vn/