Dung dịch vệ sinh phụ nữ có cách gọi khác là nước rửa phụ khoa, có chức năng trong việc vệ sinh vùng kín, giúp giảm thiểu và ngừa những bệnh phụ khoa cho phái nữ. Không những vậy, cách dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ chính xác và an toàn còn giúp chị em yên tâm hơn trong chuyện phòng the cũng giống như lấy lại sự tự tin hơn trong cuộc sống hằng ngày. Hãy cùng Mỹ phẩm Newcare tìm hiểu qua bài viết bên dưới đây.
cách dùng dung dịch vệ sinh đúng cách
Để sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ Newcare đúng cách & phát huy hiệu quả dùng ưng nhất thì bạn cần chú ý :
không dùng dung dịch vệ sinh nhiều lần/ngày
Bạn chỉ nên dùng dung dịch vệ sinh 2 lần/ngày vào buổi sáng sớm & tối, trước & sau khi quan hệ, trong thời kỳ tới tháng. Chớ nên áp dụng quá nhiều lần/ngày,vì ở trong vùng bikini của phụ nữ chứa sẵn một lượng vi khuẩn hữu ích để bảo trì sự cân bằng và điều độ tự nhiên của môi trường âm đạo, giúp vùng kín luôn sạch sẽ, tránh viêm nhiễm, nấm ngứa ngáy.
Vệ sinh vùng bikini quá nhiều lần trong ngày k giúp nơi này sạch sẽ hơn mà còn làm mất luôn những vi khuẩn hữu ích, mất sự điều độ độ pH tự nhiên trong âm đạo, khiến bạn thấy ngứa ngáy rát, khó chịu.
Chỉ áp dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ để vệ sinh vẻ ngoài vùng bikini
Bạn nên dùng sung dịch vệ sinh để rửa nhẹ bên ngoài vùng bikini, tránh việc thụt rửa âm đạo vì việc thụt rửa sâu ở trong sẽ làm mất cân bằng độ pH âm đạo, từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại khởi phát & làm nên bệnh.
mặt khác, nếu bạn đang bị bệnh viêm nhiễm âm hộ, âm đạo, nếu thụt rửa sâu sẽ khiến trạng thái viêm nhiễm lan rộng vào sâu âm đạo hơn nữa.
cách sử dụng dung dịch vệ sinh
Khi dùng, bạn chỉ cần dịu nhẹ làm ướt vùng kín trước, cho vào lòng bàn tay một lượng dung dịch thích hợp (tùy thuộc vào chỉ dẫn áp dụng mỗi loại dung dịch), sau đấy tạo bọt và thoa rửa nhẹ nhàng vẻ ngoài vùng kín rồi rửa lại bằng nước sạch. Cuối cùng các chị em cần lau khô vùng nhạy cảm bằng khăn mềm, sạch.
chọn loại dung dịch vệ sinh phù hợp
Để giữ đc vùng bikini luôn sạch sẽ,khô thoáng mỗi ngày. Bạn cần lựa chọn loại dung dịch vệ sinh an toàn cho vùng kín và cung ứng các tiêu chí:
Thành phần chiết xuất từ tự nhiên
SP dung dịch vệ sinh phụ nữ chiết suất hoàn toàn từ tự nhiên giúp an toàn, suy giảm tối đa tình trạng gây kích ứng làn da vùng bikini. Đặc biệt, với 1 số loại dung dịch vệ sinh tính chống khuẩn cao, nhưng thành phần lại có chứa chất tẩy rửa mạnh thì bạn nên lưu ý khi lựa chọn vì có thể nó còn biến thành tác nhân gây nên bệnh cho vùng kín.
Tiêu viêm, nấm, ngứa ngáy, cân bằng độ pH
- vùng kín rất nhạy cảm & dễ bị vi khuẩn xâm nhập, vì vậy bạn cần chọn lựa một dung dịch vệ sinh có tính chống khuẩn, kháng viêm tốt. Chống lại các tác nhân gây hại, khắc phục biểu hiện tiền viêm, bảo vệ sức khỏe vùng bikini mỗi ngày.
- Độ pH ổn định: Giữ cho âm đạo luôn sạch sẽ và khỏe khoắn vì số đông các vi khuẩn có hại thường rất khó sống trong môi trường axit (môi trường âm đạo cân bằng). Nếu độ pH tại vùng bikini bị không cân bằng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn đơn giản dễ dàng xâm nhập gây nên các bệnh phụ khoa. Vì như thế, cùngvới việc làm sạch, khô thoáng thì điều độ độ pH là điều kiện thiết yếu bậc nhất bạn nên lưu ý khi chọn dung dịch vệ sinh.
Có nguồn cội Nguồn gốc rõ ràng
Dung dịch vệ sinh là sản phẩm k thể thiếu hụt đối với phụ nữ hàng ngày do nhu cầu sử dụng lớn. Vì như thế, trong thị trường hiện giờ có không ít sản phẩm Không rõ nguồn cội về thành phần, Nguồn gốc, tệ hơn là sẽ điều kiện chế biến Không đảm bảo an toàn. Điều ấy rất nghiêm trọng đối với vùng bikini của bạn, tệ hơn là sẽ còn là tác nhân gây nên các bệnh phụ khoa. Do vậy, chị em phụ nữ cần tìm hiểu kỹ sản phẩm để ngăn cản việc “ Tiền mất tật mang”.