sử dụng kem chống nắng giúp bảo vệ da cực tốt trước tác động gây hại của tia cực tím. Do đấy, các bạn mê làm đẹp rất lưu ý đến vấn đề áp dụng kem chống nắng để bảo vệ làn da. Vậy sử dụng kem chống như thế nào đem lại hiệu quả tốt nhất cho da. Bài viết sau Newcare, mách bạn cách dùng kem ngăn ngừa nắng vừa lòng nhất, mang đến hiệu quả cao nhất nhất cho làn da của bạn.
dùng kem ngăn ngừa nắng chất lượng cho làn da
Để mang về hiệu quả bảo vệ làn da tốt trước tác hại của tia UV, bạn nên chọn kem chống có chỉ số SPF và PA thích hợp. Các chỉ số chống nắng này giúp tăng cường hàng rào bảo vệ làn da vượt trội nhất. Nên lựa chọn thương hiệu kem ngăn ngừa nắng uy tín để sử dụng như: kem tránh nắng Martiderm, kem ngăn ngừa nắng Bioderma, kem chống nắng Sunday,...
sử dụng kem ngăn ngừa nắng có SPF và PA phù hợp
Bạn nên ưu tiên áp dụng kem tránh nắng có chỉ số SPF từ 30 trở lên, bởi kem ngăn ngừa nắng có chỉ số SPF30 có công dụng ngăn chặn tác hại tia cực tím khoảng 93.4%. Còn kem chống nắng có chỉ số SPF50 có công dụng ngăn chặn tia UV lên đến 98%.
Đối với chỉ số PA+ trong kem ngăn ngừa nắng có chức năng chống lại tia UVA từ 40% đến 1/2. Kem ngăn ngừa nắng có chỉ số PA+++ có chức năng chống tia UVA đến 90%. Còn kem ngăn ngừa nắng có chỉ số PA++++ có công dụng chống tia UVA lên đến 95%.
áp dụng kem chống nắng thích hợp cho da của bạn
Với làn da bị khô, phù hợp với nhiều hình thức kem tránh nắng, nên ưu tiên lựa chọn kem ngăn ngừa nắng chứa các thành phần dưỡng ẩm cho làn da như: glycerin, Hyaluronic Acid... Với da mụn chọn kem tránh nắng vật lý, ko chứa PABA, k chứa Oxybenzone & Không chứa cồn.
Với làn da nhạy cảm nên áp dụng kem chống nắng dạng kem, chứa thành phần PABA và Oxybenzone. Với da dầu nhờn nên ưu tiên dùng kem tránh nắng dạng gel & dạng sữa của các thương hiệu như: kem chống nắng Skin Aqua, kem ngăn ngừa nắng La Roche-Posay, kem ngăn ngừa nắng Anessa...
dùng kem tránh nắng sau khi da sạch sẽ, mền mịn
Trước khi sử dụng kem chống nắng Newcare, bạn nên làm sạch làn da với sữa rửa sạch da mặt, khi làm sạch làn da giúp lỗ chân lông thông thoáng. Nhờ đó, da dễ dàng thấm thấu các thành phần trong kem ngăn ngừa nắng và kem dễ tệp vào làn da. Trong khi, bạn nên sử dụng thêm bổ sung độ ẩm trước khi dùng kem chống nắng nhằm cấp ẩm tốt cho làn da.
sử dụng đầy đủ kem ngăn ngừa nắng
chớ nên sử dụng quá ít lượng kem tránh nắng, tiêu biểu đừng nên sử dụng quá nhiều lượng kem ngăn ngừa nắng. Sử dụng ít kem chống nắng sẽ k phát huy chức năng bảo vệ da. Còn khi bạn dùng quá nhiều lượng kem chống nắng sẽ gây ra tình trạng bít tắc lỗ chân lông, gây ra trạng thái bết rít khó chịu.
Liều lượng kem chống nắng đầy đủ cho một lần dùng là 2mg tương ứng ⅓ thìa cà phê. Còn khi dùng kem tránh nắng cho toàn thân là khoảng 25gr đến 30gr, tương thích với 4 lần xịt cho SP dạng xịt.
Cách thoa kem ngăn ngừa nắng đúng cách, hiệu quả
Sau khi bạn thoa xong kem bổ sung độ ẩm hoặc làm sạch làn da với sữa tắm, để các dưỡng chất thẩm thấu sâu vào da hoặc thấm khô nước trên bề mặt da. Tiếp theo, lấy một lượng vừa đủ kem ngăn ngừa nắng để dùng, bạn cho kem tránh nắng lên mu bàn tay hoặc chấm lên làn da.
tiếp đó, bạn sử dụng mút make up để tán đều kem ngăn ngừa nắng lên bề mặt làn da. Khi tán đều kem bạn không nên chà xát quá mình vì dễ làm trầy xước làn da và làm kem ngăn ngừa nắng bị loang lổ.
Thoa kem ngăn ngừa nắng trước khi ra khoảng nhà từ 15 phút đến 30 phút để phát huy công dụng khi bạn tiếp xúc với tia nắng mặt trời. Sau khi thoa xong kem ngăn ngừa nắng, bạn cũng có thể makeup như bình thường, lớp kem tránh nắng vừa bảo vệ da vừa giúp lớp nền lâu trôi hơn.
Thoa lại kem tránh nắng tăng hiệu quả bảo vệ da
Sau khi thoa kem chống nắng một thời gian, bạn nên thoa lại kem ngăn ngừa nắng nhằm bảo trì tác dụng bảo vệ làn da phù hợp nhất. Việc thoa lại kem chống nắng phụ thuộc SP kem ngăn ngừa nắng của bạn có chỉ số SPF là bao nhiêu.
Quy đổi thời gian thoa lại kem chống nắng là cứ 1 chỉ số SPF tương đương với 10 phút. Có thể thấy, nếu kem tránh nắng của bạn có chỉ số SPF 30 thì thời gian kem chống hoạt động tốt trong vòng 5 tiếng. Chính vì vậy, sau 5 tiếng bạn nên thoa lại kem ngăn ngừa nắng.
Đối với những bạn thường xuyên tiếp xúc với tia nắng mặt trời, tham gia các hoạt động ngoài trời thì sau 2 tiếng nên thoa lại kem tránh nắng. Đấy là thời gian thoa lại kem hiệu quả tối ưu, được các Chuyên Viên da liễu chuyên dùng.
Trên đấy là thông tin về cách sử dụng kem tránh nắng tốt, hiệu quả tối ưu giúp bảo vệ làn da vượt trội nhất trước ảnh hưởng gây hại của tia nắng mặt trời. Với những share trong bài, hi vọng giúp bạn bỏ túi đc bí quyết sử dụng kem tránh nắng đúng cách và hiệu quả tối ưu.

View more random threads: