là 1 trong những người yêu dấu kombucha, bạn chắc rằng đã quen thuộc với thức uống trà lên men. Mặc dù vậy, để có đc hương vị & công dụng tối đa từ trà, ngoài các việc chọn loại Scoby đậm đà & giỏi cho tình trạng sức khỏe, bạn cũng phải ghi nhận “Cách bảo quản Scoby khi không sử dụng” để tối đa hóa thời gian lạm dụng.
1. Kombucha là gì?
Kombucha là một loại các loại thực phẩm lên men như sữa chua, phô mai, kefir, kim chi & dưa cải bắp. Nó có nguồn gốc ở Đông Á và đã được ăn hàng ngàn năm.
Theo cổ điển, kombucha được gia công bằng cách trộn đường hữu cơ, trà đen hoặc xanh hữu cơ, chất lỏng từ mẻ trước và Scoby (viết tắt của nuôi cấy cộng sinh những con vi khuẩn và nấm men). Chu trình lên men mất từ ​​7 đến 14 ngày.

Kombucha là gì?
2. Tại vì sao cần phải biết cách bảo vệ Scoby
Scobie được đánh giá là ngôi nhà của những vi khuẩn, chúng có sự sống, vòng đời & rất nhiều thứ “vật chất” khác tồn tại.
Scoby rất cần được bảo quản vì nó là thành phần chính trong quá trình lên men kombucha.
SCOBY hỗ trợ vi khuẩn và nấm men quan trọng để biến chất lỏng kombucha thô thành dòng sản phẩm lên men bổ dưỡng & giỏi cho tình trạng sức khỏe. Sau đây là một trong những Lý Do ấn tượng để giữ Scoby:
2.1. Bảo vệ chất lượng kombucha
SCOBY đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ unique & hương vị của kombucha.
Nó tạo ra các chu trình lên men cần thiết để sản xuất axit axetic & lượng chất hữu cơ khác.
vi khuẩn & nấm men trong SCOBY giúp điều độ vi sinh vật trong kombucha và ngăn chặn sự đi lên của những con vi khuẩn ăn hại.
2.2. Sinh ra SCOBY con
bảo quản ma trận Scoby là 1 cách để bảo trì nguồn Scoby tươi cho quá trình lên men kombucha. SCOBY có khả năng sinh trưởng và sinh sản. Do đó, việc bảo vệ nó đảm nói rằng chúng ta có thể sử dụng nó để làm các mẻ kombucha mới mà không cần thiết phải mua SCOBY mới.
2.3. Gia hạn sự ổn định của quá trình lên men
SCOBY nhu cầu môi trường xung quanh ổn định bỏ lên trên men kombucha công dụng.
bảo vệ SCOBY đúng cách dán đảm bảo rằng nó không bị mất độ ẩm & những yếu tố khác quan trọng để liên tiếp lên men.
khi SCOBY được bảo quản đúng cách, nó vẫn giữ được kinh nghiệm sinh sản và phát triển, bảo vệ quá trình lên men kombucha liên tiếp.
2.4. Tiền bạc và dễ ợt
tiết kiệm ngân sách và chi phí SCOBY chất nhận được bạn tự làm kombucha tận nhà mà không cần phải mua SCOBY mới mỗi đợt.
điều này giúp tiết kiệm & đem đến sự thuận lợi khi làm kombucha tận nhà dựa trên sở trường và nhu yếu cá thể.

tại vì sao nên biết cách bảo quản Scoby

View more random threads: