Pha sữa cho bé là một quá trình quan trọng & cần được thực hiện đúng cách để bảo đảm bé nhận đủ chất thiết yếu. Và nếu bạn đang quan tâm đến cách pha sữa Aptamil thanh số một, bạn đã đến đúng ADD.
Trong bài viết này, Chamsoctreem.com sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể & chỉ dẫn để pha sữa Aptamil thanh bậc nhất một cách đúng công đoạn. Hãy tiếp tục đọc để hiểu biết thêm thông tin chỉ dẫn pha sữa Aptamil thanh bậc nhất mà mẹ nên biết!
1. Cách pha sữa Aptamil thanh bậc nhất cụ thể nhất mà mẹ cần biết
Cách pha sữa Aptamil thanh số 1 chi tiết nhất mà mẹ cần biết
Để bảo đảm sức khỏe và khởi phát phù hợp nhất cho bé, khi pha sữa cho bé, mẹ cần ghi chú đặc biệt tới 3 yếu tố sau: vệ sinh bình sữa và các dụng cụ pha sữa, nước & nhiệt độ nước pha sữa, tỷ lệ sữa và nước pha chế. Bên dưới đấy là ít cách pha sữa Aptamil thanh số 1
Về vệ sinh: Trước khi pha sữa, mẹ cần rửa sạch tay và các dụng cụ pha sữa như bình sữa, núm vú, muỗng đong, bình đong… bằng nước sạch hoặc nước sôi để đảm bảo Không có vi khuẩn gây hại. Sau đó, hãy lau khô bằng khăn sạch hoặc để khô tự nhiên.
Về nước và nhiệt độ: Mẹ cần dùng nước sạch đảm bảo vệ sinh để pha sữa, nước nên đc đun sôi để tiêu diệt các vi khuẩn. Đối với sữa công thức, nhiệt độ nước pha sữa nên là khoảng 40-50 độ C. Mẹ có thể áp dụng nhiệt kế để đo nhiệt độ nước.
Về tỷ lệ sữa và nước: Tỷ lệ sữa và nước cần pha theo hướng dẫn của Nhà sx trên vỏ hộp sữa. Việc pha sữa quá loãng sẽ làm giảm lượng dinh dưỡng thiết yếu cho bé, Bên cạnh đó đó pha sữa quá đặc sẽ làm cho bé khó tiêu hóa và gây nên những vấn đề về đường ruột.
chỉ dẫn cách pha sữa Aptamil dạng thanh bậc nhất chi tiết:
chỉ dẫn cách pha sữa Aptamil dạng thanh cho từng độ tuổi
áp dụng nước sạch và đun sôi để pha sữa. Để nguội khoảng 10 phút đến khi nhiệt độ giảm xuống khoảng 60-70 độ C. (Không áp dụng nước từ vòi nước hoặc nước chứa vi khuẩn để pha sữa)
Xé phần trên cùng của thanh sữa, k chạm vào thanh sữa ở trong.
dùng 1 tab sữa tương đương cho mỗi muỗng sữa gạt, tùy thuộc vào lượng ăn của bé.
Khuấy đều hoặc lắc trong vòng 10 giây để sữa tan hết.
Sau khi ứng dụng cách pha sữa thanh Aptamil Úc hàng đầu xong, mẹ nên kiểm tra nhiệt độ của sữa trước khi cho bé bú để bảo đảm bé khỏi bị bỏng. Bạn có thể thử nhỏ vài giọt sữa lên tay, nếu thấy ấm thì cho bé áp dụng, hoặc sử dụng nhiệt kế chuyên được dùng để đo nhiệt độ của sữa. Điều này giúp bảo đảm an toàn và dễ chịu cho bé khi uống.
2. Chú ý khi pha sữa Aptamil thanh bậc nhất
Để pha sữa Aptamil Anh dạng thanh số 1 một cách đúng cách & đảm bảo chất lượng dưỡng chất cho bé, mẹ có thể chú ý các điểm sau:
áp dụng nước sạch và đun sôi để pha sữa. Nước nên đc để nguội đến nhiệt độ khoảng 60-70 độ C trước khi pha sữa.
không dùng nước từ vòi nước hoặc nước chứa vi khuẩn để pha sữa.
Luôn tuân thủ hướng dẫn pha sữa trên vỏ hộp sản phẩm. Sữa Aptamil Anh dạng thanh số 1 k cần đếm đong khi pha, mỗi thanh tương đương với 1 muỗng sữa thông thường.
Khi pha sữa, mẹ nên bảo đảm khuấy đều để sữa tan hết & tránh bị cục bột.
Sau khi pha sữa, nên áp dụng ngay để đảm bảo chất lượng dinh dưỡng & giảm khả năng ôxy hóa.
không sử dụng sữa đã pha lại trong lần sau. Nếu còn sữa thừa, nên lưu trữ trong tủ lạnh & áp dụng trong vòng 24 giờ.
Nếu bé có bất kỳ vấn đề về sức khỏe hoặc tiêu hóa, hãy tham khảo ý kiến của bác ý sĩ trước khi dùng sản phẩm.
3. Cách bảo quản sữa Aptamil thanh số 1 sau khi pha
Cách bảo quản sữa Aptamil thanh số 1 sau khi pha an toàn cho bé sơ sinh nhà bạn:
Bảo quản sữa Aptamil ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp.
Mẹ cũng có thể để sữa trong tủ lạnh, tuy vậy, chỉ nên để trong vòng 24 giờ và nên đặt sữa ở ngăn lạnh của tủ lạnh, ko ở cửa tủ lạnh, để hạn chế trạng thái biến đổi nhiệt độ.
Sau khi mở gói, nếu không sử dụng hết, có thể gấp nếp mép gói & kẹp chặt giữ trong hộp kín.
sử dụng các bar sữa còn thừa trong gói càng nhanh càng tốt, trong vòng 1 tuần.
không dùng thanh sữa có dấu hiệu ẩm ướt, mốc, hoặc hết hạn.
không sử dụng lò vi sóng để làm nóng sữa đã pha để nguội, vì nhiệt độ cao của lò sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng trong sữa.
ngoài ra, trước & sau khi mở nắp, sữa Aptamil nên đc bảo quản ở nhiệt độ 25 độ C với độ ẩm ko quá 60%. Mặc dù vậy, sau khi mở nắp, sữa nên được dùng trong vòng 4 tuần, đừng nên để lâu hơn vì có thể kéo theo tình trạng ôxy hóa và tác động đến chất lượng sữa.