áo thun là một trong những trang phục gọn gàng nhẹ và tiện nghi được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Dường như trong tủ đồ của cả nam hay nữ thì số lượng áo thun luôn chiếm đa số. Kể cả những chuyến đi chơi, hẳn không thể thiếu phải có sự xuất hiện của áo thun. Với đặc tính tiện nghi, thoải mái và dễ chịu, thì áo thun là sự lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Nhưng bạn đã biết cách xếp làm sao cho áo vẫn giữ được form dáng mà vẫn tiết kiệm không gian hay chưa? Tớ sẽ mách bạn ngay đây thôi.

1. Gấp áo phông cực nhanh trong 2 giây
Bạn đang với việc gấp hay chán ngán vì mất không ít thời gian cho việc gấp áo phông? Đây được xem là một cách vô cùng phù hợp với bạn vì chỉ mất 2 giây cho mọi chiếc áo phông cho mọi lần gấp. Phương pháp gấp này cũng phù hợp cho tất cả những loại vải.
Bước 1: Bạn hãy trãi thẳng chiếc áo phông của mình ra một mặt phẳng, sử dụng tay vuốt để bảo đảm áo đã được duỗi thẳng.
Bước 2: bạn sẽ tưởng tượng với hai đường, một đường đi ngang giữa áo sơ mi và một đường từ bên trên xuống dưới giữa cổ áo và tay áo bên trái.
Bước 3: Nơi những nét cắt nhau được xem là điểm A, đỉnh áo là điểm B và đáy áo là điểm C. Đứng ở bên phải áo và sử dụng tay trái véo điểm A.
Bước 4: bảo đảm lấy cả lớp vải bên trên và dưới. Véo điểm B bởi tay phải, sau đó kéo điểm B xuống điểm C. Lúc này bạn sẽ không khoanh tay và úp áo xuống bàn.

Mẹo: giả dụ bạn muốn, bạn có thể gấp nó lại ở giữa để chiếm ít không gian hơn một chút.
xem thêm: cách gấp áo thun
2. Gấp áo phông cuộn tròn kiểu quân đội

kiểu gấp áo phông cuộn tròn burrito còn thường được biết tới tên gọi là gấp áo phông cuộn kiểu quân đội vì tính tiện nghi, tiết kiệm thời gian, không gian
phải đã được ưu ái sử dụng trong môi trườngnh quân đội. Phương pháp gấp này phù hợp cho những loại vải với làm từ chất liệu mềm mại, dễ thao tác như vải cotton.
Và bạn có thể áp dụng phương pháp gấp áo phông này cho những chuyến du lịch, bạn có thể tiết kiệm được kha khá không gian trong chiếc vali của mình. Bên cạnh đó, những chiếc tủ quần áo đã bị quá giới hạn tủ chứa cũng có thể áp dụng phương pháp gấp áo phông đơn giản này để “hack” thêm không gian bạn nhé.
Bước 1: Bạn hãy trải thẳng chiếc áo phông của mình ra một mặt phẳng, sử dụng tay vuốt để bảo đảm áo đã được duỗi thẳng.
Bước 2: Gấp phần gấu áo của phần thân áo lên khoảng 5 - 7 cm. Vải của cổ tay áo sẽ được đảo ngược, vì vậy bạn sẽ nhìn thấy mặt trong của áo phông.
Bước 3: Nắm chặt một bên của áo bên phải hoặc bên trái) bởi tay áo, gấp nó sang phía đối diện làm sao cho nếp gấp xuất hiện ngay bên cạnh mép cổ áo của bên gấp. Mặt gấp đó (đặc biệt là tay áo) có thể kéo dãn dài qua cổ áo của mặt không gấp.
Bước 4: Gấp phần tay áo của bên đã gấp theo hướng ngược lại (trở lại nơi xuất phát) để nó tạo thành một đường thẳng.
Bước 5: Lặp lại bước 3 và 4 ở phía phần áo đối diện, tạm dừng một chút ngay trước mép áo phông.
Bước 6: lúc này áo phông của bạn sẽ giống như như một cột dài với một cổ tay áo. Từ đây, cuộn áo càng chặt càng tốt bắt đầu từ cổ áo và kéo xuống cổ tay áo.
Bước 7: bảo đảm chiếc cuộn áo phông của bạn thực chắc hẳn rằng. Sử dụng chiếc gấp chỗ phần gấu áo ở bước 2 mà bạn đã tạo để nhét chiếc áo phông đã cuộn vào trong ống quấn. Điều này sẽ giúp áo phông không bị bung ra.
xem thêm: https://mayvinhthanh.vn/mau-dong-phuc-dien-may-xanh/
3. Cách xếp áo thun tiết kiệm diện tích
khi nói nói tới phương pháp đóng gói quần áo để chuyển nhà, bạn có thể học hỏi được rất nhiều từ những người thường đi du lịch bụi. Bất cứ khách du lịch nào thì cũng đều biết tới phương pháp cuộn quần áo trước khi bỏ chúng vào túi hoặc vali của họ. Điều này không chỉ là tối đa hóa không gian, nó còn giúp quần áo giảm thiểu bị nhăn nheo tốt hơn gấp.
quần áo cuộn lại sẽ hiệu quả hơn trong việc tiết kiệm không gian vì khi những chiếc áo phông hoặc quần jean xanh này được cuộn lại, chúng sẽ được nén và có thể chiếm ít diện tích hơn. Điều đó với nghĩa là chỉ phải một chiếc thùng hoặc một chiếc vali, quần áo của bạn đã được đóng gói gọn gàng. Vì lý vì vậy, cuộn quần áo được rất nhiều người coi là một lựa chọn tốt để đóng gói.
Bước 1: Bạn trải áo thun ra bên trên mặt phẳng nhé. Rồi tiến hành gấp phần gấu áo lên một đoạn ngắn khoảng 6-8cm thôi nha.
Bước 2: tiếp sau hãy gấp 1/3 phần áo bên phía trái vào trong. Rồi bạn hãy gấp phần tay áo hướng ra phía ngoài.
Bước 3: với phần áo bên phía phải. Bạn cũng làm như bước 2 nhé. Gấp phần thân áo vào trong, và cho phần tay áo hướng ra phía ngoài
Bước 4: Bước này là bước quan trọng đặc biệt nhất nhé. Hãy sử dụng lực để cuộn áo thực chặt. Bạn nhớ rằng cuộn áo từ phái cổ xuống dưới nhé. Cố gắng là cuộn càng chặt tay sẽ càng tốt đấy.
Bước 5: Sau khi đã cuộn hết áo. Bạn hãy sử dụng tay lật lớp áo tại vị trí lai áo. Cố làm sao cho nói cuộn kín lại và thắt chặt và cố định cuộn áo ở tại điểm đó luôn nhé.
bên trên đây tớ vừa chia sẻ các bạn những phương pháp xếp áo thun vào tủ nhựa tiện nghi, giúp áo không bị nhăn, nhàu nhĩ và cả phương pháp xếp áo thun cho những chuyến đi nữa.. Bạn nhớ áp dụng để tủ quần áo của mình được gọn gàng, ngăn nắp hơn nhé.
xem thêm: https://mayvinhthanh.vn/ao-lop-3d/