từ bây giờ, hãy cùng nhau Anuonglanhmanh.vn tò mò một món ăn rất chi là cuốn hút và ngon miệng: sườn non chay rim mặn ngọt. Đó là một món ăn thực sự hợp khẩu vị & thích ứng cho những ai đang ăn chay hoặc muốn biến hóa khẩu vị của mình.
bạn sẽ ngạc nhiên với hương vị đậm đà và thịt sườn non chay mềm mịn. Hãy cùng Anuonglanhmanh.vn tìm hiểu cách làm sườn non chay rim mặn ngọt ngay bây giờ!
1. Sườn chay là gì? Sườn chay được gia công từ gì?

Sườn chay là gì? Sườn chay được làm từ gì?
Sườn chay là một mặt hàng chay được sản sinh nhằm mục đích sửa chữa sườn heo trong ẩm thực chay. Sườn chay thường được thiết kế từ những phần tử thực vật như đậu nành, lúa mì, đậu đen, bột khoai sọ, gia vị chay, và hàm lượng phụ gia khác.
quá trình bào chế sườn chay thường bao gồm việc nấu chín các phần tử này, kế tiếp tạo hình & gia vị để sinh ra dáng vẻ và hương vị giống sườn heo.
Sườn chay có hương thơm và có cấu tạo kha khá giống sườn heo, với sự dai dai và ngọt tự nhiên và thoải mái. Điều này giúp tạo ra Dùng thử ẩm thực kha khá gần gụi với sườn heo mà chống chỉ định những dòng sản phẩm từ động vật.
Sườn chay hay được sử dụng trong các món ăn chay như cơm trắng chay, mì xào chay, bún chay, hoặc có thể dùng để nấu sườn chay kho tiêu, sườn chay rim, & nhiều món chay khác.
2. Cách làm sườn non chay rim mặn ngọt

Cách làm sườn non chay rim mặn ngọt
2.1. Cách làm sườn non chay rim mặn ngọt:
Nguyên liệu:
  • 6 miếng sườn non chay
  • Dầu ăn
  • 4 tép tỏi (băm nhuyễn)
  • 1 quả ớt (cắt nhỏ)
  • Đường
  • Hạt nêm chay
  • Nước mắm chay
  • Tương ớt

quá trình thực hiện:

Cách bước làm sườn non chay rim mặn ngọt
  • Ngâm sườn non chay: Ngâm 6 miếng sườn non chay vào nước khoảng 30 phút. Sau đó, rửa sạch sườn non chay với nước & vắt khô.
  • Chiên sườn non chay: Đun dầu ăn trong chảo đến khi nóng. Cho sườn non chay đã ngâm & vắt khô vào chảo, chiên giòn hai mặt.
  • Làm sườn non chay rim mặn ngọt: trên cùng một chảo, đun nóng dầu ăn. Tiếp nối, thêm tỏi băm & ớt cắt nhỏ dại vào phi thơm.
  • tiếp theo, bạn thêm vào chảo 2 thìa cafe đường, 1 thìa cà phê hạt nêm chay, 1 thìa cafe nước mắm chay & 1 thìa cà phê tương ớt.
  • khi những vật liệu phối kết hợp & nước cảm cúm sánh lại, bạn cho sườn non chay đã chiên giòn vào chảo & kỳ cọ nhẹ để sườn được đều mặn ngọt.
  • Trang trí & thưởng thức: giải thích sườn non chay rim lên đĩa và mà thậm chí trang trí bằng ít hành lá băm và hạt điều rang. Món sườn non chay rim mặn ngọt này thường đc hưởng thụ khi còn nóng cùng với cơm thơm phức.

2.2. Cách làm sườn non chay rim mặn ngọt chua với ốm me

Cách làm sườn non chay rim mặn ngọt chua với cảm cúm me
Món sườn chay rim me chua chua ngọt ngọt là 1 trong những món chay ngon và lôi cuốn. Hãy cùng Anuonglanhmanh đào bới ngay sau đây:
Nguyên liệu:
  • 500g sườn chay
  • Tỏi cắt nhỏ dại
  • Quả me
  • Gia vị: Gia vị chay, tương ớt, ớt bột, dầu ăn, hạt nêm, đường

Cách làm:

Cách bước thực hiện sườn non chay rim mặn ngọt chua với ốm me
  • Ngâm sườn chay nội địa, kế tiếp vắt ráo và cắt lát.
  • Chiên sườn chay trong một chảo với dầu ăn cho tới khi sườn có màu vàng.
  • Bên cạnh đó đó, các bạn hãy cho me vào nước sôi và chắt lấy nước cốt me.
  • Phi tỏi trong chảo cho tới lúc tỏi có màu vàng & thơm. Kế tiếp, thêm nước cốt me, hạt nêm, đường, tương ớt & ớt bột vào chảo, tiếp đến khuấy đều.
  • Đặt lửa vừa và nấu cho tới khi nước sốt có độ đặc lại. Tiếp sau, thêm sườn chay vào chảo và đảo đều, nấu thêm 2 phút nữa và tắt bếp.
  • Kết quả:
  • các bạn sẽ có món sườn chay rim me chua ngọt, trong các số đó sườn chay có độ dai hòa quyện với vị chua chua ngọt ngọt của nước sốt, tạo nên một món ăn dễ ăn & mê hoặc.

2.3. Cách làm sườn non chay chiên giòn để lâu