Với những ai đang có mụn, việc chăm lo da đóng vai trò quan trọng trong công việc cách xử trí mụn và tránh giảm triệu chứng mụn tái lại. Ngoài các việc lạm dụng quá các dòng sản phẩm âu yếm da, việc bổ sung dinh dưỡng từ những loại rau cũng có thể giúp cải thiện tình trạng mụn của khách hàng. Trong bài viết này, Shop chúng tôi sẽ ra mắt đến bạn những loại rau nên ăn khi bị mụn để không còn mụn kịp thời và đánh bay thâm sau mụn.
1. Nguyên Nhân thông dụng khiến họ bị mụn
Nổi mụn là 1 trong triệu chứng da lưu hành khá thịnh hành và gặp gỡ ở phần đông những giới hạn tuổi nhưng tồn tại nhiều nhất vẫn chính là ở thanh thiếu niên trong mức độ dậy thì & trong giai đoạn cứng cáp. Lý Do chính xảy nên chứng trạng mụn bao gồm:
  • Sự chế tao dầu dư thừa: tuyến bã nhờn trên da bào chế dầu nhờn, nhưng lúc chế tao rất nhiều, dầu sẽ bít tắc các lỗ chân lông và gây ra mụn.
  • Chất bẩn và các tế bào chết: tế bào chết và bụi bờ có thể tắc nghẽn lỗ chân lông và gây nên mụn.
  • chuyển đổi hormone: sự thay đổi hormone trong cơ thể có thể kéo theo sự sản xuất dầu dư thừa, làm tăng trưởng nguy cơ bận bịu mụn.
  • Di truyền: mụn thậm chí được di truyền từ gia đình.
  • lạm dụng quá mỹ phẩm không phù hợp: sử dụng quá mỹ phẩm chứa phẩm màu hóa chất thậm chí làm tắc nghẽn lỗ chân lông & gây nên mụn.
  • áp lực và stress: những gánh nặng và stress mà thậm chí kéo đến bào chế nhiều hormone cortisol, làm tăng trưởng bào chế dầu và dẫn đến mụn.
  • chế độ ăn uống: một số loại thực phẩm có thể xáy ra mụn, ví dụ như đường & các loại thức ăn có đường, sữa và những sản phẩm từ sữa.

các yếu tố bên trên thường “phối hợp” với nhau để gây nên mụn. Để ngăn cản mụn, bạn nên gia hạn một thực đơn mạnh khỏe, giảm stress, lạm dụng quá dòng sản phẩm chăm lo da phù hợp, và tăng cường dọn dẹp da.

Lý Do phổ cập khiến họ có mụn
2. Những loại rau nên ăn khi bị mụn?
2.1. Nên ăn rau diếp cá lúc bị mụn
Rau diếp cá là một trong loại rau xanh giàu chất dinh dưỡng như vitamin A, vitamin C, chất xơ & khoáng chất như sắt và canxi. Nó cũng chứa các hợp chất chống oxy hóa và chất chống bệnh viêm, giúp rửa sạch da và giảm triệu chứng mụn trứng cá.
các phần tử đủ dinh dưỡng có trong rau diếp cá có chức năng bổ trợ quá trình giảm viêm & giảm sưng đỏ. Không chỉ có thế, rau diếp cá còn khiến cho làm giảm lượng mỡ tích tụ trong da và hỗ trợ chu trình lưu thông máu, giúp làm cho da khỏe đẹp hơn.
ngoài ra, rau diếp cá cũng có công dụng giúp nâng cấp chức năng tiêu hóa, tăng tốc bộ miễn dịch và giúp cơ thể thải trừ độc tố. Do vậy, nên bổ sung cập nhật rau diếp cá vào thực đơn để giúp đỡ bổ trợ việc điều trị mụn và bảo trì sức khỏe chung của thể chất.
Để sử dụng rau diếp cá để nâng cao tình trạng da mụn, chúng ta cũng có thể thực hiện theo công việc sau:
sẵn sàng nguyên liệu: Rau diếp cá, bột nghệ, sữa tươi.
  • làm sạch rau diếp cá và cắt bé dại thành từng miếng.
  • Pha 1 muỗng bột nghệ với cùng 1 muỗng sữa tươi để phân thành một hỗn hợp.
  • Cho rau diếp cá vào hỗn hợp bột nghệ và sữa tươi, trộn đều.
  • Để hỗn hợp bên trên da mặt khoảng 10-15 phút.
  • làm sạch mặt với nước ấm.

Lặp lại chu trình này 2-3 lần mỗi tuần để nâng cao tình trạng da mụn và rửa sạch da mặt.

reau diếp cá
2.2. Rau càng cua – loại rau nên ăn lúc có mụn
Rau càng cua là 1 trong loại rau phổ cập trong ẩm thực VN, có chứa đựng nhiều vitamin và khoáng chất bổ ích cho sức khỏe. Quan trọng, loại rau này có tính mát & có công dụng giải độc tố thể chất qua đường đi tiểu.
triệu chứng da mụn thường do chu trình lão hóa & tắc nghẽn lỗ chân lông gây ra. Khi lỗ chân lông bị bí tắc, dầu và bụi bờ sẽ tích tụ trong da, tạo điều kiện cho những con vi khuẩn gây mụn sinh sôi và khởi phát. Điều này dẫn theo việc da bị viêm, sưng đau & đỏ ửng.
Rau càng cua được cho là dòng rau có tính mát, giúp giảm sự viêm xoang lây nhiễm bên trên da, bổ trợ cho chu trình giải độc tố thể chất, giúp da khỏe hơn và giảm chứng trạng mụn. Mặt khác, rau càng cua cũng có thể có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp giảm tình trạng lão hóa & giữ cho da luôn tươi trẻ.
chính vì thế, ăn rau càng cua thường có thể giúp nâng cao chứng trạng da bị mụn, đồng thời cùng lúc bức tốc tình trạng sức khỏe chung của thể chất.

Rau càng cua
2.3. Các loại rau nên ăn khi có mụn – Rau má
Rau má là dòng rau được nhìn nhận rất tốt trong các việc điều trị mụn vì có tính mát & thanh nhiệt cơ thể, giải độc cơ thể kết quả. Còn mặt khác, rau má còn đựng nhiều vitamin & khoáng chất có công dụng giỏi cho da.
lúc bị mụn, da thường bị viêm & có biểu hiện rát bỏng, sưng tấy. Do vậy, việc sử dụng quá rau má có tính mát giúp làm dịu chứng trạng này & giúp giảm viêm, giảm sưng tấy. Mặt khác, rau má cũng giúp nâng cấp chứng trạng da khô & rôm sảy.
Rau má cũng có thể có thể đc lạm dụng để gia công mặt nạ cho da mặt. Chúng ta có thể trộn rau má cùng với một vài nguyên liệu khác như dưa leo, trứng, sữa chua, mật ong,… để sản sinh một mặt nạ tự nhiên và kết quả trong những việc rửa sạch & dưỡng da. Chúng ta có thể sử dụng mặt nạ này mỗi tuần một hoặc hai lần để đạt hiệu quả nhất.

Rau má
2.4. Bắp cải tốt cho làn da nhiễm mụn
Bắp cải là một trong những loại rau cải có nhiều ích lợi cho tình hình sức khỏe và làn da. Quan trọng đặc biệt, bắp cải có thể giúp cải thiện tình trạng mụn trứng cá & làm cho làn da trông tươi đẹp hơn.
các chất đủ chất trong bắp cải như Vi-Ta-Min A, Vi-Ta-Min C, vitamin K và chất xơ thậm chí giúp làm sạch da & giảm sự sản xuất dầu nhờn trên da, giúp ngăn chặn tắc nghẽn lỗ chân lông và giảm nguy cơ bận bịu mụn trứng cá. Hình như, bắp cải cũng đều có đặc thù chống viêm và kháng khuẩn, giúp giảm sự viêm & đỏ ửng trên da.
ngoài ra, bắp cải còn là một nguồn cung ứng chất chống oxy hóa và chất chống bệnh ung thư nhờ các hợp chất sulforaphane và indole-3-carbinol, giúp rửa sạch & vứt bỏ những gốc tự do gây hại cho da.
tóm lại, bắp cải là một trong những loại các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng & có nhiều ích lợi cho tình trạng sức khỏe và làn da, nhất là khi bạn đang có mụn. Bạn cũng có thể bổ sung cập nhật bắp cải vào ăn uống của bản thân mình sẽ giúp nâng cấp triệu chứng da & tăng cường tình hình sức khỏe chung của thể chất.