Giấc mơ an cư luôn là cái đích để tất cả chúng ta phải phấn đấu. Đó là chưa kể bạn có thể mua nhà với mục đích như: để dành cho con cái ngay bây giờ hay sau này, đầu tư cho thuê...Xã hội ngày càng phát triển, lối sống đô thị hiện đại và những công việc mới… khiến cho việc mua nhà đôi khi trở thành gánh nặng tài chính cho người mua. Đã có không ít phân tích về đầu tư tài chính cá nhân cho thấy đầu tư tiền của vào một ngôi nhà không phải là một quyết định khôn ngoan, bởi tính thanh khoản kém và khả năng sinh lời không cao.

Hơn nữa, mua một căn nhà, bạn sẽ đụng chạm đến rất nhiều vấn đề, từ giấy tờ, thủ tục, vay vốn, yếu tố pháp lý,… mà nếu không khéo và cân nhắc kỹ, bạn có thể phải sa vào một cuộc chiến pháp lý với ngân hàng, chủ đầu tư. Chính vì tất cả những yếu tố này nên trước khi quyết định mua một ngôi nhà, bạn cần phải suy nghĩ và cân nhắc thật kỹ lưỡng…

Mua nhà không nhất thiết phải ởVấn đề này nghe có vẻ vô lý, tuy nhiên trong xã hội hiện đại thì đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Bạn hoàn toàn có thể mua để ở hoặc để cho thuê.

Nếu bạn là người có công việc cần di chuyển nhiều. Khi ấy, việc sở hữu một ngôi nhà chỉ để ở không hẳn đã là một phương án tối ưu so với việc thuê một ngôi nhà.

Suy nghĩ thấu đáoĐừng ngại lập một danh sách các mục cần kiểm tra trước khi quyết định mua. Tốt nhất, nên đặt cảm xúc sang một bên khi đánh giá một ngôi nhà. Thực tế, đây là điều không hề dễ dàng, bởi con người luôn có phần cảm tính, vì thế việc đánh giá một ngôi nhà luôn bao gồm sự yêu thích của bạn trong đó.

Việc bạn cần làm là tạo cho mình một danh sách những điều cần cho ngôi nhà của mình, chẳng hạn như vị trí, đặc điểm khu dân cư, tiện ích … Sau đó, in danh sách này ra. Mỗi khi xem xét một ngôi nhà hay căn hộ, hãy lấy danh sách này ra để kiểm tra. Như vậy sẽ giúp bạn không bị sai sót hay thiếu một điều kiện cần nào đó mà mình đã đặt ra. Việc mở danh sách ra kiểm tra ít nhất sẽ khiến bạn dừng cảm xúc lại và suy nghĩ nếu quả thật lúc ấy bạn đang bị cảm xúc chi phối.

Tìm kiếm ngôi nhà mơ ước mất rất nhiều thời gianNếu bạn thuộc dạng “khó tính” trong việc chọn nhà hay bạn mua nhà trong lúc thị trường khan hiếm, thì thời gian tìm kiếm là điều mà bạn phải đánh đổi. Nhưng cho dù có dễ tính cỡ nào, sau khi chọn được ngôi nhà thỏa mãn đủ những điều kiện của mình, bạn vẫn nên bỏ thêm thời gian để thực hiện những việc sau trước khi đưa ra quyết định đặt cọc.

Điều tra khu vực xung quanh căn nhà bạn dự định mua để có được những nhận định tốt hơn. Tìm kiếm thông tin về khu phố mà bạn sắp trở thành cư dân. Nếu đang sống trong cộng đồng ấy, có thể bỏ qua bước này. Hãy tìm kiếm thông tin trên các trang web địa phương, các trang web cộng đồng để tìm hiểu những gì đã và đang xảy ra.

Thông tin không bao giờ thừa, nếu bạn chưa có con thì việc mua ngôi nhà ở khu vực có trường học quốc tế cũng là một trong những cách để đảm bảo ngôi nhà của bạn duy trì giá trị của nó. Còn nếu bạn đang mua ngôi nhà ở một khu phố đầy đủ tiện nghi thì điều ấy thật tuyệt.Hãy đọc kỹ hợp đồngMột ngôi nhà có giá trị không hề nhỏ, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn hiểu tất cả các điều khoản trong hợp đồng. Nếu không hiểu bất kỳ điều khoản nào,hãy hỏi lại nhà môi giới hay luật sư để họ sẽ giải thích cho bạn. Trong trường hợp họ không thể giải thích các điều khoản một cách rõ ràng hoặc có những điều khoản bất lợi mà bạn không thể chấp nhận được, thì hãy nói "Không" với việc mua nhà, vì quyền lợi của bạn khi mua ngôi nhà ấy đã bị xâm phạm.

Tóm lại,thì mua nhà cũng là một quyết định quan trọng trong cuộc đời. Do đó, hãy là khách hàng thông minh để có một ngôi nhà mơ ước cho bản thân chứ không phải bước vào một cơn ác mộng tốn kém và sai lầm.

chung cư hateco xuân phương

View more random threads: