Sử dụng siro ăn ngon luôn là giải pháp nhanh chóng mà nhiều bậc cha mẹ chọn lựa cho con của mình để kích thích cho bé ăn uống ngon miệng hơn. Tuy nhiên việc tự ý mua cũng kèm theo đó rất nhiều những tác hại khôn lường . Vậy những tác hại đó là gì và nên tránh như thế nào hãy cùng các chuyên gia khám phá với những chia sẻ sau:
Cách bổ sung kẽm cho bé tốt nhất
Theo thống kê của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, có đến 70% các mẹ đưa con đến khám bệnh biếng ăn, thiếu ngủ đều đã từng cho trẻ uống các loại siro ăn ngon hoặc thuốc kích thích vị giác để giúp bé ăn ngủ tốt.
Vì sao trẻ nhỏ hay biếng ăn?
Phần lớn các bé dưới 2 tuổi đều rất biếng ăn là do một số cơ quan trong cơ thể trẻ nhỏ chưa hoàn chỉnh. Sở dĩ phần lớn các bé dưới 2 tuổi đều rất biếng ăn là do một số cơ quan trong cơ thể trẻ nhỏ chưa hoàn chỉnh. Chính vì các chức năng trong các cơ quan chưa hoàn thiện nên chuyện rối loạn sinh lý gây ra mồ hôi trộm, ăn kém ngon… cũng là điều rất dễ hiểu. Nếu biếng ăn không kèm với các dấu hiệu thiếu canxi khác thì cách tốt nhất là phải để trẻ tự thích nghi và điều chỉnh. Nếu cho trẻ uống sirô ăn ngon hoặc chất kích thích ăn ngon thì tất cả chỉ gây thêm áp lực cho gan và thận mà thôi. Do đó, khi không cần thiết, không nên tùy tiện cho trẻ uống siro ăn ngon, ngủ ngon nha các mẹ!
Sản phẩm vitamin cho trẻ biếng ăn loại nào tốt
Gợi ý chọn siro ăn ngon khi cần
Khi chọn các loại siro cần biết rõ nguồn gốc và cách sử dụng phù hợp cũng như chất lượng, nguồn gốc của sản phẩm cần chọn nững sản phẩm có cung cấp và bổ sung đầy đủ các dưỡng chất sau:
- Lysine: Đây là 1 trong 12 axit amin thiết yếu mà cơ thể không thể tự tổng hợp được. Nó đóng vai trò rất quan trọng trong quá trìn sản xuất enzyme tiêu hóa tự nhiên trong đường ruột để kích thích trẻ ăn ngon và tiêu hóa nhanh hơn.
- Kẽm: Nhờ có kẽm, trẻ mới tăng cường sức đề kháng nhưng vai trò của kẽm còn là kích thích vị giác và giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. Ngoài ra, kèm còn hỗ trợ điều trị các bệnh nhiễm trùng, tiêu chảy, táo bón… để giúp trẻ luôn có được tình trạng sức khỏe tốt nhất mà hấp thu trọn vẹn dinh dưỡng nạp vào.
- Nhóm vitamin B: Nhóm vitmin này giúp tăng cường sự chuyển hóa tại các mô, đặc biệt B1 còn tham gia thúc đẩy hình thành men tiêu hóa và kích thích cảm giác thèm ăn cho bé. Trong khi đó, vitamin B2 lại tăng cường chức năng chuyển hóa thức ăn thành năng lượng và nhờ đó giúp cơ thể tự cân bằng dinh dưỡng.
Với những chia sẻ trên mong rằng có thể giúp các mẹ hiểu đúng nhất về cách bổ sung siro cho bé. Chúc các bé luôn khỏe mạnh , mau lớn.