Hệ miễn dịch luôn là một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu đối với sức khỏe của trẻ. Vậy làm thế nào để hệ miễn dịch của bé luôn khỏe mạnh hãy cùng tham khảo một vài chia sẻ từ các chuyên gia để khám phá những cách tăng cường hệ miễn dịch cho bé.
Ngủ đủ giấc
Giấc ngủ là yếu tố cực kỳ quan trọng trong quá trình phát triển của bé. Theo các nhà khoa học thì việc bé ngủ sâu và đủ giấc là điều quan trọng để phát triển hệ miễn dịch. Với bé sơ sinh thì cần ngủ khoảng 18 giờ/ ngày, trẻ tập đi cần ngủ 12-13 giờ/ngày còn trẻ mẫu giáo cần ngủ 10 giờ/ ngày. Nếu bé không ngủ trong cả ngày hoặc không ngủ trưa, các mẹ nên cho trẻ đi ngủ sớm hơn vào buổi tối.
Đừng bảo vệ bé quá mức
Một trong những sai lầm phổ biến hiện nay của các bậc cha mẹ là luôn luôn “giấu kín” con trong nhà, không cho con tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Nhưng bạn phải hiểu rằng, khi bảo vệ con quá mức, cơ thể bé sẽ khó có được khả năng miễn nhiễm với các bệnh tật. Thêm vào đó, trẻ sẽ ít hoạt bát, năng động và chậm biết nói hơn các bạn. Cho nên, hãy để bé tự do trong tầm kiểm soát của bạn, để bé ra khỏi cửa và tự đối diện với các thách thức trong quá trình phát triển, bé sẽ được luyện tập nhằm tăng khả năng nhận diện và ứng phó với những mầm bệnh.
Hỗ trợ hệ tiêu hóa của bé
Khi hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh, hoạt động tốt thì bé sẽ hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng hơn từ đó tăng cường được khả năng miễn dịch. Các mẹ nên bổ sung các lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa của bé bằng cách cho bé dùng men vi sinh giàu Probiotic hằng ngày để tăng cường sức khỏe
Tiêm chủng đầy đủ
Vắc xin là biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất để bảo vệ cho bé khỏi bệnh tật. Do đó, để nâng cao sức đề kháng cho bé bạn cần chú ý lịch tiêm chủng. Quá trình tiêm chủng nên bắt đầu ngay từ khi bé sinh ra để phòng ngừa và ngăn chặn bất kỳ sự nhiễm khuẩn nào mà bé có thể gặp phải trong tương lai.
Trên đây là 4 gợi ý giúp các mẹ tăng cường hệ miễn dịch cho bé an toàn và hiệu quả nhất.
Xem thêm một số phương pháp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ vòng hổ phách cho trẻ | vòng tay hổ phách cho bé

View more random threads: