Trong quá trình phát triển của trẻ dưỡng chất là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng và chắc hẳn không thể không nhắc tới khoáng chất một trong những chất vô cùng cần thiết cho quá trình phát triển của trẻ. Cùng liệt kê một số loại khoáng chất quan trọng trong quá trình của trẻ mà các mẹ không nên bỏ qua với chia sẻ sau:
Gúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hấp thụ khoáng chất tốt với men vi sinh cho trẻ từ 3 tuổi trở lên
1. Bổ sung chất béo : Chất thuộc nhóm chất dinh dưỡng chính và đóng vai trò thiết yếu với cơ thể, là nguồn năng lượng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ, đặc biệt là với sự phát triển của não bộ và thị giác. bổ sung các loại dầu thực vật, mỡ động vật sạch trong khẩu phần ăn của trẻ để đảm bảo lượng chất béo cần thiết.
2. Bổ sung Choline: Choline là một trong các chất dinh dưỡng thiết yếu giúp não bộ của trẻ phát triển bình thường. Ngoài ra, choline còn giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất béo trong cơ thể, bảo đảm chức năng vận động cơ và khả năng ghi nhớ của trẻ.
3. Bổ sung Acid Folic : Axit folic giữ vai trò hình thành tế bào hồng cầu và giúp đảm bảo một hệ thần kinh khỏe mạnh cho trẻ. Do đó, cho con ăn thực phẩm cho chứa acid folic có thể giúp bé thông minh, tránh những nguy cơ dị tật ống thần kinh và bệnh tự kỉ..
4. Bổ sung sắt cho trẻ : Thịt và cá là các nguồn cung cấp sắt tự nhiên, bạn có thể cho bé ăn thêm thịt bò, gà và cá. Một số nguồn cung cấp sắt khác gồm có: quả bơ, khoai tây, bông cải xanh, trứng, đậu nành và rau bó xôi, trứng, cá, thịt bò, gan, các loại rau xanh đậm là nguồn cung cấp sắt dồi dào cho trẻ.
Cách bổ sung men vi sinh cho trẻ sơ sinh hiệu quả
Trên đây là 4 loại khoáng chất vô cùng cần thiết trong quá trình phát triển của trẻ ngoài ra còn rất nhiều loại khoáng chất khác sẽ được chia sẻ ở những bài viết sau nhé!