Cho con bú đúng cách cũng là điều mà các mẹ cần chú ý, hú đúng cách sẽ giúp bé ty được nhiều hơn, và cũng giúp sữa ra nhiều hơn. Để cho con bú đúng cách mẹ cần:
1- Chú ý tư thế cho bú: Bạn nên chú ý để đầu và thân bé trên cùng một đường thẳng, bụng bé áp sát với bụng mẹ. Mặt bé đối diện với vú, môi đối diện với núm vú. Sau đó, đỡ đầu, thân và mông bé. Nếu như bạn nhận thấy có những dấu hiệu sau thì chứng tỏ bé đã bắt đầu ngậm bắt vú tốt và bạn đã bế con bú ở vị trí đúng cách:
Miệng bé mở rộng
Cằm bé chạm vào vú mẹ
Môi dưới đưa ra ngoài.
Bé ngậm cả quầng vú, quầng vú còn lại ở phía trên miệng bé nhiều hơn ở phía dưới.
Má bé phồng ra
Khi bú đúng, bé sẽ mút chậm, sâu, thỉnh thoảng ngừng lại và bạn có thể nghe tiếng nuốt “ực” của bé.
2, Bú đúng giờ: Bú đúng giờ ở đây không chỉ đơn giản là đúng một thời điểm mà bạn cần chú bú càng sớm càng tốt sau khi sinh xong. Thường thì từ 30 phút đến 1 giờ là khoảng thời gian thích hợp. Ngoài ra sau đó bạn nên cho trẻ bú thành các bữa khác nhau, du trì thời gian bú của bé cách đều nhau, không quá lâu hoặc không quá dài, chú ý tần suất bú của bé.

3, Đảm bảo đủ sữa cho con bú: Nhiều mẹ chỉ nghĩ bú đúng cách là đúng tư thế vị trí, hay thời gian tuy nhiên một điều quan trọng không kém của cho trẻ bú đúng cách là đảm bảo đủ sữa cho con bú. Để đảm bảo điều này các mẹ nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý, dùng các thực phẩm lợi sữa hỗ trợ tránh mất sữa, bổ sung sữa thơm ngon, giàu dinh dưỡng.

4, Nói không với núm vú nhân tạo
Núm vú nhân tạo đòi hỏi phải có những hành động hút, bú khác với khi trẻ bú mẹ tự nhiên. Điều này sẽ gây khó khăn cho trẻ trong việc ngậm bắt vú mẹ sau này. Trẻ không mút vú tốt sẽ làm mẹ bị căng tức vú, gây cho mẹ gặp nhiều khó khăn khi nuôi con bằng sữa mẹ và dễ dẫn đến việc ngừng cho con bú sớm. Điều này đặc biệt có ý nghĩa quan trọng với trẻ trong thời kỳ sơ sinh. Nếu muốn cho trẻ làm quen với núm vú nhân tạo, bạn nên chờ đợi ít nhất sau ngày đầy tháng của trẻ.
5, Vệ sinh trước khi bú
Mẹ nhớ vệ sinh cho cả bản thân và bé trước khi bú nhé, ngoài ra đảm bảo vùng ty của bé luôn sạch sẽ vì sữa sẽ tiếp xúc trực tiếp khi trẻ bú vào miệng, vì vậy vệ sinh trước khi bú sẽ giúp bé tránh được lây nhiễm, sữa vào ngon hơn, chất lượng hơn.