Theo kịp nhịp sống hiện đại, ngày nay quan niệm sở hữu nhà mặt đất dần thay đổi, xu hướng lựa chọn an cư tại các khu chung cư đã và đang được nhiều khách hàng lựa chọn. So với nhà mặt đất, căn hộ chung cư có nhiều ưu điểm nổi trội về giá, thiết kế, quy hoạch, và đặc biệt là tiện ích sống hiện đại, đồng bộ hơn.

Thế nhưng, nếu mong muốn sở hữu những trải nghiệm sống chung cư tốt nhất thì hãy lựa chọn chung cư theo những tiêu chí đơn giản sau:
✅ Tránh chỗ thang máy: mặc dù gần thang máy thuận tiện việc đi lại, vận chuyển đồ đạc, tuy nhiên đây lại là bất tiện và gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân bởi tiếng chuông thang máy; đặc biệt, nhiều người tránh mua những căn hộ có cửa chính đối diện thang máy, việc nhiều người mở thang máy đi lại sẽ gây bất tiện và mất tự nhiên cho chủ căn hộ.
✅ Tránh nơi để rác: dù được xử lý tốt đến thế nào thì nơi để rác vẫn có ít nhiều mùi hôi, đặc biệt sẽ có hiện tượng kiến, ruồi, chuột và côn trùng... gây mất vệ sinh và ảnh hưởng đến sức khỏe của những căn hộ xung quanh.
✅ Chọn chung cư gần lỗi thoát hiểm: việc lựa chọn căn hộ gần lối thoát hiểm sẽ giúp chúng ta thuận lợi hơn trong những trường hợp có sự cố cháy, nổ xảy ra.
✅ Chọn chung cư có khoảng thông gió trước cửa chính: khoảng thông gió trước cửa chính sẽ giúp đón gió thuận lợi; nếu vào mùa mà phía cửa sổ không có gió thì bạn cũng không phải lo lắng vì cửa chính sẽ giúp lưu thông gió.

✅ Nên chọn căn hộ từ tầng 8 - 12: các căn hộ dưới tầng thấp dễ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn từ trung tâm mua sắm dưới tầng 1, 2, 3 và bị ô nhiễm bụi; các căn hộ quá cao lại gây bất tiện cho việc di chuyển. Vì vậy việc lựa chọn tầng 8 - 12 sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn.


Những tiêu chí trên đây sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm bổ ích để lựa chọn đúng và có những trải nghiệm tốt nhất, tiện ích nhất khi sống tại chung cư.

>>> Xem thêm Căn hộ chung cư