Dịch covid - 19 tiếp tục là cú bồi vào sự trầm lắng của BĐS khiến thị trường càng thêm ảm đảm. Thế nhưng bối cảnh khó khăn này là cơ hội của những nhà đầu tư trường vốn, luôn sẵn sàng bắt đáy thị trường, đổ tiền gom đất.


Giới đầu tư BĐS chuyên nghiệp thường tuân thủ một nguyên tắc trong đầu tư là “ nóng bán ra trầm lắng gom vào” . Dịch covid-19 là tác nhân khiến những nhà đầu tư vốn mỏng , dùng đòn bẩy chính với ý định lướt sóng rơi vào cảnh điêu đứng khi kịch bản “ nhảy” sóng không thành. Họ đang phải gánh lãi vay ngân hàng - khoản lãi càng đè nặng khi kinh tế, sản xuất nhiều ngành nghề, lĩnh vực bị đình truệ vì dịch bệnh. Tuy nhiên , không ít nhà đầu tư trường vốn vẫn đang giữ đất chờ thời hoặc đổ tiền gom đất tiếp.

Trên nhiều nhóm facebook, zalo, viber, rất nhiều môi giới đang rao bán hàng cắt lỗ. Thế nhưng không phải hàng cắt lỗ nào cũng được giới đầu tư săn đón. Nhà đầu tư cho biết chỉ săn hàng cắt lỗ ở phân khúc đất nền , đất thổ cư thuộc các thị trường phát triển mạnh về công nghiệp hoặc thị trường ven biển. Nhà đầu tư không nói với sản phẩm nghỉ dưỡng là condotel, hometel, biệt thự nghỉ dưỡng và cả căn hộ chung cư hạng sang, cao cấp bởi nguồn cung lớn, thị trường nhiều năm nay quy mô cầu được mở rộng nhưng vẫn chưa hấp thụ hết. Dịch bệnh kéo dài chưa biết khi nào kết thúc thì sản phẩm trên vẫn còn đối mặt nhiều thách thức.

Nhà đầu tư cho biết đại dịch covid - 19 tiếp tục đẩy thị trường BĐS vào thế khó khăn kéo dài. Trong mọi thách thức sẽ luôn có cơ hội của những nhà đầu tư khác . Thị trường BĐS rất khóc liệt và có luật chơi, thuận mua thì vừa bán. Một khi đã lao vào cuộc chơi lợi nhuận thì phải biết lượng sức mình và biết phải chấp nhân khi thất bại.

>>> Xem Thêm: BĐS Nhà Bè uy tín giá rẻ