Theo học viên nhi khoa Hoa Kỳ AAP thì nước ép trái cây không có giá trị dinh dưỡng đối với trẻ em dưới 1 tuổi và không nên đưa nước ép trái cây và chế độ ăn của bé. Và họ cũng khuyến cáo rằng trử dưới 12 tháng tuổi thì chỉ uống sữa mẹ và sữa công thức.

AAP lưu ý rằng việc mở rộng khuyến nghị thay đổi từ 6 tháng thành 1 năm đầu tiên của em bé là do tỷ lệ béo phì ở trẻ em và các vấn đề về răng miệng.Khi nào bắt đầu cho bé uống nước trái cây
AAP khuyến nghị rằng trẻ mới biết đi có thể uống nước trái cây nhưng không có nghĩa là khuyến khích các bé sử dụng hàng ngày như nước uống. Sữa và nước lọc vẫn là thứ mà bé nên uống sau 1 tuổi

Nếu bạn chọn không cho bé uống nước ép trái cây thì mỗi ngày bé nên uống hạn chế theo đề nghị sau:
- Trẻ từ 1-3 tuổi: Nên uống tối đa là 110ml mỗi ngày hoặc ít hơn
- Trẻ 4-6 tuổi uống từ 110-170ml mỗi ngày hoặc ít hơn
- Trẻ 7-18 tuổi uống từ 220ml trở xuống
Hãy nhớ rằng đây là một giới hạn mỗi ngày chứ không phải là khuyên bạn nên cho bé uống như vậy hàng ngày nhé. Có một số người cho rằng trẻ dưới 6 tháng bị táo bón có thể cải thiện bằng một loại nước ép trái cây cụ thể nào đó. Nhưng khuyên bạn rằng trước khi cho bé sử dụng hãy hỏi ý kiến bác sĩ nhé.

Những lý do để cho bé uống nước lọc nhiều hơn nước ép
Đối với trẻ dưới 1 tuổi thì nên tránh hoàn toàn việc cho bé sử dụng nước ép trái cây. Còn trên 1 tuổi thì cũng có các lý do để khuyên bạn nên cho bé ít dùng hoặc không dùng nước ép trái cây nhé.

Cho bé ăn trái cây thì cung cấp chất dinh dưỡng và chất xơ mà các bé đang phát triển rất cần tới, thêm vào đó là giúp bé làm quen với nhiều loại kết cấu thực phẩm khác nhau. Tất cả những điều này đều rất quan trọng cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Còn nước ép trái cây thì nó chỉ cung cấp dinh dưỡng còn những thứ còn lại bạn đã bỏ đi rồi. Bé tiêu thụ nhiều nước ép trái cây quá mức thì bé được cung cấp thừa các chất dinh dưỡng trong trái cây nhưng lại thiêu chất xơ và những cấu trúc của trái cây.

Bạn hay lưu ý rằng việc sử dụng quá nhiều nước ép trái cây có thể liên quan tới việc bé bị suy dinh dưỡng( đó là thiếu dinh dưỡng hoặc thừa dinh dưỡng) Bạn có thể nghĩ rằng hoa quả rất là tốt nhưng nó không cung cấp tất cả dinh dưỡng, cần phải bổ sung những thứ khác thì bé với đầy đủ dinh dưỡng được.Một lý do khác để bé hạn chế nước ép trái cây chính là bị sâu răng. Điều này thường xuyên xảy ra với các bé uống nước trái cây quá nhiều hoặc nhâm nhi suốt cả ngày. Việc rửa nước trái cây liên tục trên răng làm cho chúng tiếp xúc với carbohydrate, có thể gây sâu răng.

Uống nước trái cây quá nhiều cũng là một nguyên nhân gây ra tiêu chảy, đau bụng và đầy hơi quá mức ở trẻ mới biết đi. Nếu con bạn đang uống nước trái cây thường xuyên và quan sát thấy những triệu chứng này thì bạn có thể hỏi ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để đánh giá xem tương quan giữa việc uống quá nhiều nước ép trái cây với bệnh chứng

Sendo khuyến mãi máy ép nước trái cây
Để cho bé và bố mẹ có được 1 ly nước ép tươi mát chỉ cần chưa đầy 1 phút. Đây là kết quả của sự phát triển khoa học công nghệ. Hiện nay rất nhiều mẫu mã máy ép trái cây hiện đại được hot sale trên Sendo. Đặc biệt từ 20-27/3 trên Sendo có sựa kiện Siêu Sale Nữa Giá. Các mặt hàng điện tử công nghệ được áp dụng mã giảm giá trên Sendo giảm 50%. Sau khi áp dụng khuyến mãi bạn chỉ phải mua máy ép trái cây với giá chỉ một nữa. Đây là mức giá rẻ nhất thị trường bạn có thể tham khảo mua ngay.

Kết bài:
Bạn hãy đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất với con của bạn. Nước trái cây là một phần của chế độ ăn lành mạnh nhưng trẻ không nhất thiết phải có nước trái cây mới khỏe mạnh. Đừng nên lạm dụng quá nhiều nước trái cây, thay vì thế bạn có thể cho bé ăn trái cây như thông thường cũng hợp lý. Tóm lại bạn không nên làm hỏng bé bằng nước ép trái cây mà hãy đặt ra một giới hạn cùng với bác sĩ nhi khoa. Điều đó giúp bé của bạn phát triển tốt nahats có thể với nước ép trái cây. Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm: "Phá thai có đau không?"