Sau quá trình vượt cạn thành công không phải các mẹ đã thư thái thoải maislucs này có khá nhiều điều mà các mẹ cần phải lưu tâm tới, điển hình trong số đó có những vấn đề cần lo lắng như chăm sóc con như thế nào, chăm sóc sức khỏe ra sao để phục hồi sức khỏe , làm thế nào để lấy lại vóc dáng. Và việc lấy lại vóc dáng là một trong những chủ đề mà rất nhiều mẹ đang gặp khó khăn, dưới đây sẽ là những gợi ý từ chuyên gia
Những khác biệt và điểm cần lưu ý sau khi sinh mổ
– Sau khi trải qua ca sinh mổ, hãy nhận thức rằng cơ thể của bạn phải trải qua những điều hoàn toàn khác biệt so với những người sinh thường.
– Bạn sẽ giảm cân ít hơn so với những người sinh thường, vì các chất dịch vẫn còn trong tử cung trong vài tuần.
– Đừng so sánh mình với những bà mẹ “sao” giữ dáng sau sinh. Chế độ ăn uống khiêm khem nghiêm khắc và các bài tập thể thao cường độ cao của họ thường không được bác sĩ khuyến khích.
Thời điểm bắt đầu công cuộc giảm cân sau sinh mổ tốt nhất
Ngay khi nhận thức được những điều này, hãy chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng để đối mặt với những thử thách phía trước. Hầu hết các chuyên gia đều khuyên rằng bạn nên đợi cho đến lần kiểm tra sức khỏe vào tuần thứ 6 sau sinh mổ. Sau đó, bạn mới biết chắc chắn mình đã có thể luyện tập thể dục hay chưa. Ăn kiêng cũng là một biện pháp nên tránh trước cột mốc 6 tuần, đặc biệt là trong thời kỳ cho con bú. Đối với những mẹ bầu sinh thường, nhiều người có thể tập thể dục nhẹ như đi bộ, kéo giãn các cơ sau một vài ngày sau khi sinh. Còn các mẹ bầu sinh mổ thì cần đến kết quả kiểm tra và sự đồng ý của bác sĩ, như vậy các hoạt động mới có thể diễn ra an toàn. Mặc khác sau khi trải qua sinh mổ bạn cần nhiều thời gian hơn để bình phục, đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn với việc lấy lại vóc dáng sau sinh. Sau khi sinh mổ 6 tuần, bạn có thể thoát ra khỏi rất nhiều điều cấm kỵ và quay lại với những hoạt động bình thường, kể cả tập thể dục và việc quan hệ chăn gối.
Những biện pháp giúp giảm cân sau sinh mổ hiệu quả
Lựa chọn chế độ ăn uống phù hợp: Thực phẩm là một trong những điểm các mẹ cần hết sức lưu tâm tới, việc thực hiện chế độ ăn uống phù hợp không phải là các mẹ ăn kiêng mà là lựa chọn thực đơn đầy đủ dinh dưỡng nhưng không có chứa hàm lượng chất béo quá cao.
Lựa chọn chế độ tập luyện thích hợp : Luyện tập thể dục là giải pháp hàng đầu giúp các mẹ giảm cân hiệu quả , các mẹ cần chọn các bài tập phù hợp để giúp nhanh chóng lấy lại vóc dáng cho mình.
Chúc các mẹ thành công!