Lễ đính ước là gì?
Lễ đính ước còn được hiểu là nghi lễ hứa gả con của 2 bên đàng trai đàng gái. Đây được xem là nền móng để 2 người tiến tới hôn nhân. Chính nên chi lễ đính hôn được xem là lễ thức quan trọng trong đời người. Tùy theo vùng miền, phong tục ông bà xưa mà đề nghị về lễ đính hộn này cũng có các nghi thức khác nhau.Nhẫn đính hôn vàng 18k là gì?
Nhẫn đính hôn đẹp sẽ được sử dụng trong ngày lễ đính ước của đôi uyên ương. Khi tình ái chín muồi chàng trai sẽ cầu hôn cô gái mình yêu bằng chiếc nhẫn đính. Chàng trai sẽ ngỏ lời cầu hôn và trao nhẫn như một lời đính ước với nửa kia của mình. Nếu cô gái ưng để chàng trai đeo nhẫn đính hôn lên tay mình thì có tức thị cô gái đã đồng ý lời cầu hôn. Sau đó sẽ là một hôn lễ được tổ chức trong thời kì sớm nhất có thể.Trên thực tế, Kiểu nhẫn đính hôn trước đây chỉ thường phổ biến ở các nước phương Tây và chỉ mới được ưa chuộng tại Việt Nam vài năm trở lại đây. Từ trước đến nay, nhẫn đính hôn chỉ có một chiếc dành cho nữ, rất hiếm có trường hợp nào mà cả hai người cùng đeo Nhẫn đính hôn.

Về mẫu mã, Kiểu nhẫn đính hôn thường cầu kì hơn nhẫn cưới, không phải dạng vòng tròn trơn đơn giản như nhẫn cưới. Trên mặt nhẫn đính hôn thường được đính đá nổi lóng lánh, tùy vào điều kiện kinh tế mà các chàng trai có thể cầu hôn bằng nhẫn xoàn hay các loại đá quý cao cấp khác. Thiết kế phổ quát nhất của nhẫn đính hôn là chỉ đính độc nhất một viên đá quý có màu sắc và mẫu mã phụ thuộc vào thị hiếu của cô gái họ yêu.

Ngày nay, trên thị trường, để phục vụ nhu cầu và thị hiếu phong phú của các nàng mà Nhẫn cầu hôn vàng 18k cũng được các thương hiệu trang sức thiết kế khá đa dạng hơn. Nhẫn có thể được đính nhiều loại đá quý hay trang hoàng cầu kỳ để biểu hiện tình cảm của chàng trai dành cho cô gái.

Nguồn Nhẫn cầu hôn Apj