Từ lâu, các chủ đầu tư của các dự án đã không còn đưa ra thị trường những căn hộ thô như trước đây để người sở hữu tự trang trí, thiết kế. Mà hầu hết tất cả các dự án đều hoàn thiện trước khi bàn giao cho người mua hoặc bán tiếp ra thị trường.
Như vậy hình thức bán căn hộ chung cư đã hoàn thiện tại TPHCM đã không còn xa lạ đối với người tiêu dùng. Tuy nhiên, cũng như những ngành kinh doanh thông thương khác, căn hộ chung cư đã hoàn thiện cũng được chia làm nhiều loại và điển hình hiện nay có hai loại như sau:
·Bán căn hộ chung cư đã hoàn thiện cơ bản.
Ở dạng căn hộ hoàn thiện cơ bản này chủ đầu tư chỉ hoàn thiện những phần cơ bản của căn hộ gồm:
-Trần nhà hoàn thiện cơ bản theo thiết kế của dự án và được bố trí đèn.
-Tường xung quanh được sơn phết đầy đủ, có sẵn hệ thống điện ở những khu vực cần thiết.
-Sàn nhà được hoàn thiện bằng sàn gạch, gỗ tùy theo dự án.
-Các phòng vệ sinh được gắn lắp toàn bộ thiết bị vệ sinh, gạch ốp tường, đèn chiếu sáng và các thiết bị liên quan.
-Bếp và tủ bếp cũng được các chủ đầu tư chú trọng. Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào dự án mà các chủ đầu tư có hoàn thiện thêm phần bếp và tủ bếp hay không.
Bên cạnh những phần cơ bản này, người mua cần phải trang bị thêm những phần cơ bản như: tủ bếp, tủ đồ, đèn trang trí, giường ngủ, bàn ghế, sofa máy lạnh …
Ngoài ra người mua có thể chỉnh, bố trí lại theo ý của mình bằng cách gắn lắp thêm những kệ gỗ nhỏ vào những góc nhà tạo điểm nhấn cho căn hộ, trang trí đèn led, đèn chùm sao cho bắt mắt…...
·Bán chung cư hoàn thiện full nội thất.
Nếu như ở căn hộ hoàn thiện cơ bản người dùng cần phải mua sắm và trang trí thêm nhiều vật dụng để hoàn thiện căn hộ của mình thì đối với loại căn hộ hoàn thiện có đầy đủ nội thất người mua chỉ việc dọn đến ở. Chủ đầu tư đã thiết kế và bố trí sẵn toàn bộ nội thất trong căn hộ. Song giá bán căn hộ chung cư đã hoàn thiện đầy đủ này chắc chắn sẽ cao hơn căn hộ hoàn thiện cơ bản một chút.
Vậy khách hàng nên chọn mua loại căn hộ nào?
Ở loại căn hộ nào thì nó cũng có những ưu và nhược điểm khác nhau.
Nếu như ở căn hộ chung cư hoàn thiện cơ bản người mua phải mất thời gian thiết kế nội thất cho căn hộ, chỉnh sửa chỗ này, chỗ kia, tốn kém thời gian để tìm mua vật tư và giám sát thi công….
Tuy nhiên ở hình thức này lại có một ưu điểm là người sử dụng có thể lựa chọn được toàn bộ nội thất theo ý muốn. Tùy theo tài chính của mình mà chủ căn hộ sẽ sử dụng những nội thất đắt tiền hay vừa phải. Họ có thể bố trí nội thất theo ý muốn mà không phải tuôn thủ theo thiết kế của chủ đầu tư.
Đối với những căn hộ chung cư đã hoàn thiện đầy đủ.
Bên cạnh sự tiện lợi là sau khi thanh toán người mua chỉ việc dọn đến ở, không phải tốn thời gian đi tìm và lựa chọn nội thất cho căn hộ. Song ở dạng này cũng tồn tại một nhược điểm là chủ căn hộ không thể lựa chọn nội thất theo ý muốn. Hầu hết nội thất sử dụng trong căn hộ đều do chủ đầu tư lựa chọn và lắp đặt. Việc này dẫn đến tình trạng nội thất trong căn hộ không được như mong muốn của người sở hữu. Có khi nhanh chóng xuống cấp, làm cho khách hàng tốn kém thêm chi phí cho việc mua sắm mới…
Lựa chọn mua căn hộ nào là tùy theo người dùng. Và ở sự lựa chọn nào thì đều có những ưu và nhược điểm khác nhau.
Nếu như bạn đang phân vân chưa biết chọn mua loại căn hộ nào hãy liên lạc với Green House, chúng tôi sẽ cho bạn những lựa chọn tốt nhất để bạn nhanh chóng sở hữu căn hộ chung cư đã hoàn thiện tại TPHCM.