Chia sẻ các bạn kinh nghiệm nhận biết các dấu hiệu có thai bằng kinh nghiệm dân gian để nhận biết có thai sớm chính là cách để giúp các mẹ bầu trong việc chăm sóc bản thân và thai nhi tốt hơn, Tuy chưa được khoa học chứng minh, nhưng đến nay, vẫn có rất nhiều người xem đây là những kinh nghiệm đáng tin tưởng để tham khảo. Các bạn thử áp dụng những biện pháp dân gian này xem có đúng không nhé!Các bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm sao để có thai nhanh nhất ở video sau nữa nhé. Nếu các bạn có thể muốn sinh bé trai thì tham khảo thêm Cách tính sinh con trai theo bát quái cùng nhiều video khác tại chính kênh của BS Thảo - Mẹo Vặt Sức Khỏe https://www.youtube.com/channel/UCwy...4uzu-d4-hqecqQ nhé các bạn.

Cổ ngẳng

Cổ ngẳng là một trong những dấu hiệu mang thai theo kinh nghiệm dân gian. Người xưa cho rằng khi có bầu ở những tuần đầu, ở hõm cổ chỗ xương quai xanh mạch sẽ giật lên nhìn rõ mồn một. Không chỉ có thế, cổ người phụ nữ còn ngẳng ra, da mặt xanh thiếu sắc và mệt mỏi hơn.

Khi thấy phụ nữ có những biểu hiện trên, người ta thường đoán rằng họ đã có bầu. Ngẳng ở đây có thể hiểu là gầy đi nhìn như dài ra. Tuy nhiên thực tế bình thường ở 1 số người quá gầy vẫn có thể thấy mạch cổ đập rõ, ngoài ra ở 1 số bệnh lý tim mạch cũng có thể thấy mạch cổ đập.

Môi nhợt nhạt

Ông bà ta xưa thường truyền tai nhau kinh nghiệm sớm nhận biết phụ nữ mang bầu chính là màu sắc của đôi môi. Bà bầu thường có môi tái nhợt hoặc đậm màu hơn so với người bình thường. Điều này thường do sự thay đổi nội tiết tổ trong cơ thể dẫn tới cảm giác mệt mỏi, nhiệt độ cơ thể tăng cao, thậm chí tình trạng chóng mặt váng đầu.


Lông mày, tóc gáy, tóc mai dựng đứng

Một trong những kinh nghiệm dân gian để nhận biết mang thai sớm là qua sự nhận biết lông chân mày, tóc mai, tóc gáy. Các cụ thường nói nếu thấy chúng dựng đứng lên khác thường thì tỉ lệ cao là đã mang thai.

Đây là kinh nghiệm tương đối chính xác, thường được bà mẹ áp dụng. Đặc biệt với những chị em không có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì việc phát hiện ra chuyện bầu bí sẽ khó khăn hơn nhiều.


Mặt mũi nở to

Sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể kèm theo nhu cầu hấp thụ dinh dưỡng tăng cao ở bà bầu khiến cho khuôn mặt chị em có phần lớn hơn so với bình thường, đặc biệt là phần mũi. Điều này càng được nhìn thấy rõ rệt khi thai kỳ ở những tháng cuối.

Hai bên thái dương nổi gân xanh

Nhiều bà bầu trở nên mệt mỏi với chứng ốm nghén, đau lưng hay sự thay đổi khác của cơ thể khi mang thai. Điều này thường xuất hiện trong 3 tháng đầu khiến chị em có phần gầy hơn, dẫn tới thái dương có nổi gân xanh nên các cụ thường dựa vào đó để xác định người phụ nữ có phải đang mang thai không.