Đầu tư mua căn hộ chung cư cho thuê là một trong những loại hình đầu tư bất động sản được đông đảo nhà đầu tư lựa chọn. Bên cạnh quyền sở hữu tài sản bất động sản, đầu tư căn hộ cho thuê cũng là cách tốt giúp thu về nguồn lợi nhuận ổn định. Tuy nhiên nếu không có sự tính toán kỹ lưỡng rất khó tránh được những rủi ro sau đây.
Trong bối cảnh nhu cầu nhà ở ngày càng gia tăng, nhà đầu tư tập trung hướng tới phân khúc bất động sản nhà ở cho đối tượng người dân trong đó đầu tư căn hộ chung cư cho thuê đang rất phổ biến. Cho thuê chung cư 2 phòng ngủ Hà Nội giúp nhà đầu tư thu về nguồn thu nhập ổn định hàng tháng tuy nhiên thực tế người cho thuê căn hộ chung cư cũng gặp phải nhiều rủi ro như:

Xem thêm: Mua bán căn hộ chung cư giá rẻ tại Hà Nội cần những thủ tục pháp lý gì?

Tìm đối tượng cho thuê khó khăn
Rủi ro lớn nhất khi đầu tư bất động sản cho thuê chính là việc tìm người thuê. Khó khăn tìm người thuê một phần do chủ đầu tư chưa đánh giá đúng về tiềm năng của căn hộ mình mua nên việc “ế khách thuê” là chuyện tất yếu. Nhiều nhà đầu tư không khảo giá chung mặt bằng giá nên đưa giá quá cao khiến người thuê e ngại. Thứ 2 là do lựa chọn căn hộ vị trí không thuận tiện ở quá xa trung tâm hay các khu vực thường xuyên bị ngập úng, thiếu thốn tiện ích, … nên việc cho thuê khó khăn hơn.

Tìm đối tượng cho thuê khó khăn
Khó khăn trong việc hoàn vốn
Làm một bài toán đơn giản, ví dụ như bạn bỏ ra 2 tỷ đồng mua căn hộ chung cư thì tối đa giá cho thuê một tháng khoảng từ 10 đến 15 triệu đồng/tháng là cao bởi mức giá này rất hạn chế đối tượng có thể thuê nên việc hoàn vốn sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Chưa kể tới việc tiền trượt giá hay các dự án mới giá rẻ mọc lên sau đó ngày càng nhiều nên những đối tượng thu nhập cao dễ dàng sở hữu căn hộ cho riêng mình hơn. Đối tượng khách thuê tiềm năng phân khúc này cũng sẽ giảm mạnh.
Bên cạnh đó sự ra đời của các mô hình nhà ở mới như chung cư mini làm tăng thêm tính cạnh tranh cho loại hình căn hộ chung cư cho thuê. Căn hộ chung cư mini cho thuê có mức giá chỉ từ 3 đến 5 triệu đồng/tháng rất phù hợp với phần đông đối tượng người thuê.
Đầu tư căn hộ chung cư cho thuê chịu ảnh hưởng từ vấn đề khách thuê gây nên
Rất nhiều trường hợp căn hộ chung cư cho thuê do chủ nhà không tìm hiểu kỹ về người thuê dẫn tới tình trạng căn hộ cho thuê trở thành địa điểm tụ họp ăn chơi, nơi chứa chấp gái mại dâm, tiêm chích, … Khi chính quyền vào cuộc thì chủ nhà mới tá hỏa và phải chấp nhận chịu hậu quả không đáng có.

Đầu tư căn hộ chung cư cho thuê chịu ảnh hưởng từ vấn đề khách thuê gây nên
Để đầu tư căn hộ chung cư cho thuê an toàn, nhà đầu tư nên chú ý một số điểm sau đây:
– Thứ nhất cần xác định đúng khả năng sử dụng và giá trị của căn hộ chung cư trước khi quyết định chọn mua
– Thứ 2, lựa chọn vị trí kỹ lưỡng đánh giá trên nhiều tiêu chí khác nhau
– Thứ 3, chọn mua căn hộ chung cư cho thuê có mức giá vừa phải và tính toán về khả năng hoàn vốn cũng như khả năng tái đầu tư cho dòng tiền thu về từ cho thuê căn hộ.
– Chọn lọc đối tượng cho thuê, kiểm tra kỹ hành vi, thái độ và thói quen sinh hoạt của người thuê nhà. Nhờ ban quản lý hay hàng xóm báo lại ngay khi thấy người thuê có những biểu hiện bất thường.

Nguồn: https://muachungcu.org/than-trong-kh...g-cu-cho-thue/