Bất động sản là khối tài sản có giá trị lớn vì thế người mua bất động sản luôn có tâm lý dè chừng và thường khó đoán nhất do nhu cầu của họ luôn thay đổi theo thời gian. Để thuyết phục được khách hàng mua căn hộ chung cư không phải là điều đơn giản, học cách khai thác đối tượng khách hàng mua chung cư giúp dân sale nhà đất nhanh chóng chốt được hợp đồng hơn.
Nắm bắt, khai thác tâm lý của khách hàng là lợi thế dành cho bạn. Bạn sẽ chủ động làm chủ cuộc trò chuyện và chăm sóc, cư xử sao cho phù hợp nhất. Những đối tượng khách hàng thường gặp dưới đây sẽ giúp việc khai thác khách hàng mua chung cư đơn giản và dễ chốt giao dịch thành công hơn:

Xem thêm: Bí quyết đăng tin trên mạng miễn phí về bất động sản hiệu quả nhanh chóng

Cách khai thác đối tượng khách hàng mua chung cư dành cho Sale nhà đất
1. Khách mua chung cư trung thành
Đây là những vị khách ruột bởi họ thường xuyên đầu tư mua bán căn hộ chung cư và họ sẽ tìm tới bạn khi có nhu cầu. Nhóm đối tượng khách hàng này bạn không cần phải tìm cách tìm kiếm khách hàng mua chung cư nữa mà chỉ cần chăm sóc họ bằng cách đưa ra những chính sách ưu đãi như quà tặng, giảm giá, ưu tiên xử lý vướng mắc của họ một cách nhanh chóng để họ luôn cảm thấy hài lòng về cách chăm sóc của bạn.

Khách mua chung cư trung thành
2. Đối tượng khách vãng lai
Đây là nguồn khách hàng mà bạn tìm được trên các kênh tìm kiếm. Bạn có thể nhận được số lượng lớn nhóm khách hàng này nhưng thông thường họ chỉ mua 1 lần và không quay lại. Vì thế cách tốt nhất để ứng xử được lòng khách chính là việc bạn cố gắng hết mình để biến họ thành khách hàng trung thành của mình. Nếu không cố gắng mọi cố gắng quảng cáo tìm kiếm được họ sẽ trở nên vô ích.
3. Nhóm đối tượng khách hàng mua chung cư theo nhu cầu
Để nhận diện nhóm đối tượng khách mua chung cư này rất đơn giản. Họ là những người luôn tìm kiếm những gì họ cần, nếu không có nhu cầu họ sẽ không đòi hỏi thêm. Vì thế cách bán chung cư hiệu quả cho đối tượng khách này là việc bạn nên giới thiệu đánh đúng trọng tâm thứ họ cần. Bên cạnh đó bạn cũng nên khéo léo lồng ghép các dịch vụ khác để sau này mỗi khi họ có nhu cầu họ sẽ nhớ và quay lại tìm kiếm bạn.

Nhóm đối tượng khách hàng mua chung cư theo nhu cầu
4. Nhóm đối tượng khách mua chung cư săn hàng giảm giá
Trong danh sách khách hàng mua căn hộ chung cư thường có rất nhiều đối tượng khác nhau, nhóm khách hàng săn hàng giảm giá hay các chương trình ưu đãi lớn nằm trong đối tượng đó. Vì thế hãy nắm bắt tâm lý quan tâm nhiều hơn tới ưu đãi để đưa ra những mức khuyến mại hết mức có thể bởi họ cũng sẽ chính là công cụ marketing hiệu quả nhất cho bạn sau mỗi giao dịch thành công.
Tóm lại với mỗi nhóm đối tượng khách hàng mua chung cư khác nhau đều mang cho mình những đặc điểm nhận dạng vô cùng riêng biệt mà chỉ cần một chút tinh tế là bạn có thể nhận ra. Hãy cư xử với thái độ phù hợp, tạo sự thân thiện và thoải mái nhất cho khách hàng là cách giúp bạn chốt sale thành công nhanh chóng hơn.

Nguồn: https://tapchidiaoc.org/cach-khai-th...-sale-nha-dat/