Sinh mổ là một trong những xu hướng của nhiều mẹ hiện nay, sau khi sinh việc chăm sóc và giữ gìn, phục hồi sức khỏe là điều vô cùng quan trọng. Với bất kỳ phương pháp sinh nào để phục hồi được tốt nhất cũng đòi hỏi các mẹ phải có những phương pháp , bí quyết riêng, với phương pháp sinh mổ các mẹ cần lưu ý những điểm sau:
Không nên lái xe
Lái xe có thể gây đau đớn cho mẹ khi dừng đột ngột hoặc cảm giác không thoải mái khi ngồi quá lâu. Vì vậy thời gian đầu mẹ nên hạn chế việc này.
Không nên quan hệ tình dục quá sớm
Phụ nữ sau sinh mổ cũng nên chờ khoảng 6-8 tuần mới nên quan hệ tình dục trở lại. Và mẹ cần lưu ý tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi trở lại với việc này.
Không nên tắm quá lâu
Vài ngày đầu tiên, bạn phải kiêng tắm tuyệt đối. Vì tắm có thể gây nhiễm trùng. Sau vài ngày, bạn tắm rất nhanh hoặc chỉ lau cơ thể với giấy ướt.
Hạn chế việc leo cầu thang
Sau sinh mổ, mẹ nên sử dụng thang máy và hạn chế đi lại bằng cầu thang bộ để bớt đau đớn ở vết mổ đẻ.
Không nên gây áp lực lên vết mổ
Việc gây áp lực lên vết mổ khiến vết mổ lâu lành hơn , chính bởi vậy những việc nặng , ngoài quá lâu mẹ nên hạn chế để vất mổ có thể nhanh chóng lành lại hơn.
Không nên ăn những đồ ăn không tốt cho vết mổ
Những đồ ăn các mẹ cần hạn chế như gạo nếp , rau muống , …vv sẽ không tốt cho những vết mổ của các mẹ và cần phải hạn chế những đồ ăn này.
Trên đây là 6 lưu ý với các mẹ sau khi sinh mổ cần thật cẩn thận.