Sổ đỏ là tên gọi nôm na của “Giấy chứng thực quyền mang nhà đất” đầy đủ là chứng cớ hợp pháp nhất, cứng cáp nhất về quyền có của một căn nhà hay một thửa đất. mua rao bán nhà đất mà bên bán mang sổ đỏ chính chủ thì theo lẽ thông thường, khách hàng sẽ lặng tâm, ko sợ bị lừa. Nhưng ko phải! mua đất sở hữu sổ đỏ các bạn vẫn bị lừa, có hàng loạt chiêu thức khôn xiết tinh vi.

các chiêu lừa đảo khi kinh doanh nhà đất (Phần 1)
Xem thêm: Bí quyết mua căn hộ chung cư giá rẻ tại hà nội giá hợp lý tại landber.com/tag/can-ho-chung-cu-gia-re-tai-ha-noi-AEHN
Sổ đỏ bị tẩy xóa thông tin
Nguyễn Nha Trang trú tại phố thịnh quang quẻ, Hà Nội là một người phụ nữ đẹp, đã vậy còn là con gái rượu của 1 giám đốc tổ chức tư nhân. Chị Nguyễn Thúy H, một nạn nhân của Trang, cũng đã tin Trang bởi chiếc vẻ ngoài đại gia đó. Số là năm 2010, có nhu cầu mua căn hộ, chị đã được giới thiệu tới gặp Trang. khi chậm triển khai Trang nói chị ta đang mang một mảnh đất 284m2 ở xã Định Công, thị xã Hoàng Mai, Hà Nội, sổ đỏ đứng tên chồng Trang, giá bán là 3,3 tỷ đồng.
Chị H được Trang đưa ra tận nơi, xem tận mắt cả mảnh đất lẫn sổ đỏ và 2 bên thuận tìm vừa bán. Sau chậm tiến độ, hai bên tiến hành các giấy má. Trang ký giấy ủy quyền định đoạt mảnh đất trên cho chị H và bàn giao sổ đỏ. Chị H chuyển cho Trang 3,3 tỷ đồng. Cầm được sổ đỏ gốc trong tay, cộng sở hữu bản hợp đồng ủy quyền định đoạt mảnh đất đề cập trên, chị Hằng yên tâm về độ cứng cáp của giao dịch này.
hai tháng sau, chị đến UBND phố Định Công để khiến cho giấy má nộp thuế lô đất này thì mới té ngửa, khi được biết, mảnh đất trên nằm trong khu vực quy hoạch phải thu hồi. Và trên thực tế, từ cuối tháng 07/2009 nghĩa là trước thời trang điểm bán cho chị sắp một năm, thì UBND quận Hoàng Mai đã ra quyết định thu hồi. cùng lúc, UBND phố Định Công cũng đã ra thông báo thu hồi sổ đỏ của các diện tích nằm trong diện quy hoạch trong chậm tiến độ có mảnh đất này.
Chưa hết, cũng mãi đến tận khi này, chị Hằng mới biết rằng trên sổ đỏ nguyên bản thì tại mục IV mang ghi rất rõ ràng: “Thửa đất thuộc khu vực quy hoạch phải thu hồi”. Nhưng tại sổ đỏ mà Trang ủy quyền chị thì không hiểu sao mẫu chữ này đã không còn nữa. Kết quả giám định của Phòng khoa học Hình sự Công an TP Hà Nội cho thấy, mục IV ghi trên sổ đỏ này đã bị tẩy xóa nội dung cũ bằng bí quyết cơ học và nội dung bị tẩy xóa đọc được là: “Thửa đất thuộc khu vực quy hoạch phải thu hồi”.

Thêm thông tin giả vào sổ đỏ thật, Nghiêm Thị Viết lĩnh án chung thân.
Xem thêm: Hình thức đăng tin quảng cáo rao vặt bất động sản hiệu quả uy tín tại https://landber.com/tag/ban-can-ho-c...-ha-noi-AL4zHN
Thêm thông báo vào sổ đỏ để lừa khách hàng
giả dụ Nha Trang tẩy xóa thông tin trên sổ đỏ thật thì ngược lại Nghiêm Thị Viết ở Đông Anh lại “cấy” thêm thông tin vào sổ đỏ thật để gạt gẫm các bạn. Để vay được 3 tỷ đồng của chị Nguyễn Thị Nga ở phường Bùi Thị Xuân, Hà Nội, Nghiêm Thị Viết đã giao cho chị Nga 1 sổ đỏ để làm tin.
Sổ đỏ này mang tên ông trần Công Sơn và bà trằn Thị Ngọc ở xã Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội chủ sở hữu mảnh đất với diện tích 384m2. không những thế, tại bìa 4, trong phần chú thích về thay đổi chủ sở hữu với nội dung: Đã sang tay cho bà Nghiêm Thị Viết ngày 12/032008 sở hữu ký tên, đóng dấu của Văn phòng đăng ký đất và nhà huyện Tây Hồ.
Sau khi vay được 3 tỷ đồng của chị Nga, dù hứa hẹn 10 ngày sau sẽ trả cả gốc cả lãi hầu hết để chuộc sổ đỏ về nhưng cầm được tiền xong, Viết “lặn một hơi”. Bị chị Nga đòi ráo riết, Viết vẫn ko trả mà viết giấy bán đứt mảnh đất trên cho chị Nga để gán nợ. 2 bên làm cho hiệp đồng mua bán tử tế. Nhưng lúc chị Nga tậu đến liên hệ mảnh đất trên tại Phú Thượng thì thấy gia đình ông bà Sơn – Ngọc vẫn ở đây và được biết họ chưa từng bán mảnh đất này cho ai và cũng không bao giờ với ý định bán đất, bán nhà.
Theo Phân tích, sổ đỏ mà Viết gán nợ cho chị Nga đúng là sổ đỏ của ông bà Sơn – Ngọc thật nhưng cuốn sổ này gia đình đã bị thất lạc cách thức chậm tiến độ ít lâu. lúc Cơ quan khảo sát Công an TP. Hà Nội trưng cầu đánh giá thì kết quả cho thấy: sổ đỏ với tên ông bà Sơn – Ngọc là sổ đỏ thật nhưng phần chú giải về đổi thay chủ sở hữu tại bìa 4 là fake, được “cấy” thêm vào.
Xem thêm: Cách thức tra cứu thông tin sổ đỏ online chính xác hiệu quả tại https://landber.com/tra-cuu-so-do