Dự án alibaba tân thành tại Đồng Nai được ví như một “hiện tượng lạ” với tiến độ vượt trội 5 - 6 ngày/sàn và là dự án hiếm hoi có tới 4 lối vào tại 4 cung đường chính khu vực.


Theo Savills, thị trường căn hộ Tp.HCM trong quý I/2018 có sự chuyển động khác biệt về lượng thanh khoản giữa căn hộ hạng A, B và C. Trong khi căn hộ hạng A và B sụt giảm mạnh về lượng giao dịch thì thanh khoản căn hộ hạng C lại tăng nhanh, tăng đến 88% nếu so với cùng kỳ 2016 và tăng trưởng khoảng 10% so với quý trước.

Hiệp hội BĐS Việt Nam cho biết, sẽ không có việc sốt giá, bởi “cơn sốt” chỉ xảy ra khi nền kinh tế phát triển nóng; sự phát triển lệch pha cung - cầu; nhà nước buông lỏng chính sách tín dụng; các nhà đầu tư kinh doanh thứ cấp gia tăng rất lớn... Tuy nhiên, hiện, những yếu tố này vẫn đang trong tầm kiểm soát, chính sách tín dụng của Ngân hàng Nhà nước rất thận trọng, linh hoạt, nền kinh tế tăng trưởng ổn định…

Việt Đức Complex là dự án do liên danh: Công ty địa ốc alibaba và Công ty CP tập đoàn Xây dựng & thiết bị công nghiệp (CIE) và Công ty CP Kinh doanh Vật tư & Xây dựng (CMC) làm chủ đầu tư.

Dự án tọa lạc trên khu đất có diện tích lên đến 11.854m2. Khu chung cư gồm 3 tầng hầm, khối đế gồm 3 tầng dịch vụ, thương mại, văn phòng cho thuê. Từ tầng 4 trở lên là khối căn hộ, chia làm 4 tòa, 2 tòa phía trước (A-B) cao 25 tầng, 2 tòa phía sau (C-D) 29 tầng. Toàn bộ dự án sau khi hoàn thiện sẽ cung cấp ra thị trường 804 căn hộ chung cư cao cấp.

Theo tìm hiểu của phóng viên, sang năm 2018, các doanh nghiệp địa ốc tại Tp.HCM tiếp tục đưa ra chính sách phát triển các dự án giá rẻ và tầm trung. Chẳng hạn như Hưng Thịnh Corp sẽ cho ra thị trường 10 dự án với tổng căn hộ lên tới gần 6.000 căn, dự án Him Lam Phú An với hơn 1.000 căn của Him Lam hay dự án nhà giá rẻ của Nam Long với quy mô 12.000 căn ở khu Tây Nam thành phố.

Các dự án này có mức giá được cho là phù hợp với thị trường, dao động khoảng 10-20 triệu đồng/m2. Nhìn tổng thể, các dự án giá rẻ chủ yếu được phát triển tại các khu vực có lượng người thu nhập thấp sinh sống nhiều như các quận Tân Phú, Bình Tân, quận 9, Thủ Đức, Bình Chánh…

Tại Việt Nam, công nghệ xây dựng sử dụng tấm panel 3D theo tiêu chuẩn Cộng hòa liên Bang Đức đã bắt đầu được các chủ đầu tư uy tín quan tâm bởi tiến độ xây dựng nhanh, chất lượng cao và đặc biệt tiết kiệm thời gian và có cường độ chịu lực hơn nhiều so với các vật liệu truyền thống. Hiểu được điều đó, chủ đầu tư đã bỏ qua vấn đề tăng chi phí xây dựng và quyết định áp dụng công nghệ xây dựng tốt nhất, tiên tiến nhất cho Việt Đức Complex. Chính vì vậy, mặc dù mới ra mắt thị trường chưa đầy nửa năm, nhưng Việt Đức Complex đã có tiến độ thi công gấp rút nhanh chóng đạt tiến độ đến tầng 11 và dự kiến sẽ bàn giao sau 1 năm nữa.

Sự khác biệt của Việt Đức Complex so với hàng chục dự án khác trên địa bàn Hà Nội không chỉ là tiến độ thi công vượt trội mà còn nằm ở giao thông vô cùng thuận tiện. Tọa lạc tại khu Trung Hòa Nhân Chính - khu vực trung tâm của phía Tây Hà Nội, Việt Đức Complex nổi bật hơn các dự án khác bởi sở hữu tới 4 lối vào tại 4 cung đường chính gồm: 164 Khuất Duy Tiến, 39 Lê Văn Lương, 109 Nguyễn Tuân, 108 Ngụy Như Kon Tum… Như vậy, đi từ hướng nào cư dân vẫn có thể vào dự án một cách nhanh chóng. Đây là một trong những điểm cộng đắt giá mà không phải dự án nào cũng có được.

Nguyên nhân sụt giảm số lượng căn hộ được đưa ra thị trường là do các doanh nghiệp địa ốc đang tái cấu trúc. Ngoài ra, việc Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính chuyển từ định giá đất sang đấu giá đất dự án BĐS đã khiến quỹ đất đang được siết chặt quản lý.

Việt Đức Comlex cũng là dự án hiếm hoi tại khu vực trung tâm có tới 80% số lượng căn hộ là căn góc, dự án cũng có 3 tầng hầm và đặc biệt có ngay bãi đậu xe ngoài trời phục vụ nhu cầu cư dân. Với mức giá hợp lý chỉ từ 24.5triệu/m2 cùng những ưu thế vượt trội về hạ tầng, tiện ích và không gian sống, Việt Đức Complex là một trong những lựa chọn “đáng đồng tiền bát gạo” cho những khách hàng khôn ngoan biết nắm bắt thời điểm tốt, dự án tốt để "xuống tiền".