The Ascott Limited là một trong những tập đoàn sở hữu và quản lý vận hành chuỗi căn hộ dịch vụ lớn nhất thế giới. Tại Việt Nam, The Ascott Limited đã phát triển thành công hàng loạt các dự án dưới thương hiệu Somerset như Somerset Grand Hanoi, Somerset West Lake, Somerset Chancellor Court… Tới đây, tập đoàn này sẽ chính thức đưa một thương hiệu nữa thuộc hệ thống của mình vào Việt Nam qua dự án alibaba tân thành tại Đồng Nai.


Về việc dự án chậm tiến độ dẫn đến trễ hẹn bàn giao, đại diện công ty giải thích là do trong quá trình triển khai dự án gặp rất nhiều khó khăn cả chủ quan và khách quan. Theo đó, dự án đã nhiều lần phải điều chỉnh thiết kế và tiến độ công trình nên không kịp thời hạn bàn giao nhà như đã cam kết với khách hàng.

Đại diện công ty cũng cho biết, doanh nghiệp đang phối hợp với nhà thầu và các đơn vị tư vấn tăng cường nhân công, đẩy nhanh tiến độ thi công để sớm hoàn thành đồng bộ tất cả các hạng mục công trình.

Ngoài ra, lãnh đạo công ty còn cam kết sẽ trả tiền lãi chậm tiến độ một lần vào cuối kỳ khi bàn giao nhà cho các khách hàng mua nhà ở thương mại hoặc các lô thương mại dịch vụ.

Đại diện chủ đầu tư, ông Lê Minh Dũng, giám đốc khối bất Động sản BIM Group chia sẻ: “Với nỗ lực giữ vững uy tín về một thương hiệu “dám nghĩ, dám làm”, BIM Group đã rất may mắn tìm được những đối tác quốc tế giàu về kinh nghiệm, mạnh về danh tiếng, đồng lòng về ý tưởng để chung tay phát triển những dự án tầm cỡ, đóng góp lớn cả về chất và lượng cho thị trường BĐS Quảng Ninh nói riêng và thị trường BĐS Việt Nam nói chung. Dự án Citadines Marina Halong sắp ra mắt không chỉ đánh dấu một bước tiến nữa của Tập đoàn Ascott mà còn là một điểm sáng trong tiến trình phát triển của BIM Group. Chúng tôi hi vọng Citadines Marina Halong sẽ đặt ra một chuẩn mực mới về chất lượng sản phẩm bất động sản trên thị trường, sẽ tạo nên "đòn bẩy" thúc đẩy những dự án tiếp theo của BIM Group.”

Như thông tin đã đưa trên Tuổi Trẻ Online, thời gian qua, hàng trăm người dân mua căn hộ dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang vô cùng bức xúc về việc trễ hẹn bàn giao nhà của chủ đầu tư nên đã nhiều lần tập trung đòi được bàn giao nhà theo đúng hợp đồng.

Có trụ sở chính tại Singapore, công ty địa ốc alibaba là chủ sở hữu, đồng thời là nhà điều hành kinh doanh căn hộ dịch vụ quốc tế lớn nhất thế giới. Xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ đầu những năm 90 của thế kỷ trước, tập đoàn này được biết đến với những khoản đầu tư khủng, với hàng loạt dự án ở những vị trí trung tâm Hà Nội và Tp.HCM.

Văn bản với nội dung sẽ trả 900 triệu đồng/tháng tiền thuê nhà và thêm 30 tỉ đồng tiền lãi ngân hàng nếu dự án không kịp bàn giao trước ngày 10/1 vừa được chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang ký cam kết với người dân.

Sở hữu di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận, Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) vốn vẫn nổi danh trên bản đồ thế giới và luôn đứng trong top những địa danh được nhắc tới nhiều nhất trên các báo du lịch. Hàng năm, Quảng Ninh thu hút hàng triệu lượt khách trong và ngoài nước tới thăm quan và vui chơi. Tuy nhiên, nguồn cung khách sạn cao cấp tại đây lại rất khiêm tốn với tổng số 3.202 phòng 4 - 5 sao tại 18 khách sạn. Xét trên số du khách nước ngoài 2,62 triệu lượt (năm 2016) và nhu cầu nghỉ dưỡng cao cấp ngày càng gia tăng của khách du lịch nội địa, rõ ràng số lượng phòng này chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu của du khách. Cùng với đó, những cải thiện về cơ sở hạ tầng giúp kết nối Hà Nội, Hải Phòng, Vân Đồn với Hạ Long vô cùng thuận tiện và nhanh chóng, khiến lượng khách tới nghỉ cuối tuần có thể tăng đột phá trong thời gian tới.

Theo như nội dung hợp đồng ký kết với chủ dự án, quý IV/2016 các hộ dân sẽ được nhận nhà nhưng cho đến thời điểm này, sau nhiều lần thất hữa, công ty lại một lần nữa xin lùi hạn bàn giao đến tháng 6/2018.

Nằm tại bán đảo 3 của Khu đô thị Halong Marina hiện đại bậc nhất Quảng Ninh, sở hữu vị trí ngay sát Vịnh, cùng những ưu điểm vượt trội về chất lượng dịch vụ và tiện ích cao cấp, đồng thời cung cấp 2 loại hình sản phầm là codotel (căn hộ dịch vụ khách sạn) và căn hộ cao cấp, Citadines Marina Halong sẽ là tâm điểm chú ý trong phân khúc cao cấp tại thị trường bất động sản miền Bắc. Theo kế hoạch, trong tháng 4 này, BIM Group sẽ chính thức cho ra mắt dự án Citadines Marina Halong.