Mong ước sở hữu một tổ ấm riêng tại dự án dat nen gia re để ổn định cuộc sống đã trở thành nỗi khát khao cháy bỏng của không ít gia đình trẻ sống tại các thành phố lớn hiện nay, nhất là các gia đình có con nhỏ. Tuy nhiên, với mức thu nhập trung bình và tích lũy chưa cao thì thật khó để có thể chọn được một căn hộ ưng ý, vừa túi tiền mà lại đảm bảo cuộc sống tiện nghi, đầy đủ nhất cho tất cả các thành viên.


Với mật độ xây dựng chỉ hơn 12% và hệ thống thực vật bản địa được bảo lưu gần như 100 %, hệ sinh thái này sẽ được gìn giữ ở mức cao nhất. Theo chủ đầu tư, vấn đề khá thách thức khi triển khai dự án là vừa giảm thiểu can thiệp vào tự nhiên vừa phải tạo ra các hệ tiện ích phong phú, đồng bộ.

Đặc biệt, để tạo điều kiện cho những gia đình trẻ có tích lũy thấp mua được nhà, nhà phát triển dự án Samland đã liên kết với nhiều ngân hàng uy tín để có phương thức hỗ trợ tài chính tối ưu nhất cho khách hàng như: Ngân hàng Á Châu (ACB), TP Bank, Ngân hàng Việt Nga.

Các chuyên gia phong thủy nhận định, yếu tố đầu tiên cần xem xét ở một dự án dat nen gia re là địa thế. Trong đó, “tọa sơn nghinh hải” (lưng dựa núi, mặt hướng biển) chính là địa thế đại cát giúp hưng tài, đắc lộc, vạn sự hanh thông.

Căn phòng nhỏ nhất khu này có giá thuê 1,5 triệu đồng/tháng rộng chưa đầy 9m2. Trong “cái hộp diêm ấy” có tới 4 con người, hai manh chiếu, hai cái bàn xếp, một ít sách vở, không ti-vi, không tủ lạnh... Chị Hồng Ngân vừa loay hoay nấu cơm trong phòng, vừa tâm sự: “Chợ không tiện đường, cuối tuần chị mới đi chợ được, ngày thường phải mua thức ăn ở tiệm tạp hóa nên không có thịt thà gì, chỉ có ít rau thôi”. Cạnh sát chiếc bếp gas, 2 đứa trẻ đang cắm cúi viết bài như không để ý đến mùi thức ăn, mùi khói nồng nặc khắp phòng.

Những yếu tố tổng quan về ngoại khu. Còn với nội khu – không gian sống và nghỉ dưỡng trực tiếp của du khách, rất nhiều yếu tố phức tạp cũng cần tính toán chi tiết, như hướng gió, hướng nắng, tầm nhìn hoặc bày trí trong từng khu vực.

Nắm bắt được nhu cầu về nhà ở của các gia đình trẻ hiện nay, dự án Samsora Riverside đang được triển khai có mức giá cực mềm dành riêng cho những gia đình trẻ chưa có tích lũy nhiều, nằm tại cửa ngõ Đông Sài Gòn, bên cạnh dòng sông Đồng Nai hiền hòa.

Đại diện của Đất Xanh Premium, đơn vị phân phối độc quyền dự án cho biết, mỗi căn hộ 2 phòng ngủ ở đây chỉ có mức giá khoảng 700 triệu đồng.

Tuy nhiên, ngay cả khi sở hữu một khu đất được công nhận là đẹp về phong thủy, nhiều nhà đầu tư vẫn không thể phát huy những lợi thế này một cách tốt nhất, khi can thiệp quá thô bạo vào tự nhiên, tạo ra những biến đổi khó lường lên hệ sinh thái.

Chuyên gia phong thủy – KTS Phạm Cương lấy ví dụ, một dự án phá đi lượng lớn thảm thực vật xanh nhưng không có sự bù đắp thích đáng hay một dự án san phẳng đồi núi để lấy mặt bằng…. Những dự án này có thể làm suy giảm nguồn sinh khí tốt lành tại cả một khu vực.

“Những tương tác do con người gây ra một cách vô tình, thiếu tính toán có thể tác động tới thiên nhiên, môi trường sống và làm mất cân bằng về Âm dương Ngũ hành trong một quần thể”, ông Cương bình luận.

The Coastal Hill quy tụ hầu hết các yếu tố phong thủy mà các chủ đầu tư thường mơ ước: vị trí đắc địa tọa sơn hướng hải, nằm tựa trên đồi nhìn thẳng ra bãi biển đẹp bậc nhất của Quy Nhơn, tạo ra sự liên kết trọn vẹn giữa ba yếu tố núi đồi, rừng cây và biển cả - vốn là ba yếu tố quan trọng bậc nhất của một hệ sinh thái nghỉ dưỡng vùng nhiệt đới.