1, Sử dụng thuốc tăng cường miễn dịch cho trẻ em

Thuốc tăng cường miễn dịch cho trẻ em hoạt động bằng cách tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể của em bé, các thuốc này có tác dụng kích thích hoạt động chung của các hệ cơ quan trong cơ thể, giúp cho các tế bào miễn dịch tiết ra nhiều lượng kháng thể giúp cho cơ thể của các bé có thể tự chống lại các loại virus gây bệnh.

Các loại thuốc tăng cường miễn dịch cho trẻ thường được chế tạo từ 3 nguyên liệu chính đó là:

Tinh chất của tuyến ức, chính vì tuyến ức là nơi có thể sản sinh ra những yếu tố miễn dịch chính của cơ thể.

Thứ 2 đó chính là thuốc được sản xuất từ những kháng thể tiết ra từ bạch cầu và huyết thanh, chủ yếu được sử dụng chống lại bệnh uốn ván ở trẻ em.

Cuối cùng đó là những virus gây bệnh ở người được chuyển hóa thành các vi sinh vật có lợi, được đưa vào cơ thể để chống lại các loại virus khác. Với nguyên liệu này thường để phòng bệnh viêm gan B, ho gà ở trẻ em.

Có hay không nên sử dụng thuốc tăng cường miễn dịch cho trẻ?

Hiện nay những loại thuốc này đang được sử dụng rất rộng rãi, rất tốt cho sự phát triển toàn diện của các em bé. Hỗ trợ các bé trong việc bảo vệ sức khỏe để các bé luôn khỏe mạnh.Tuy nhiên việc sử dụng các loại thuốc này cần được sự hướng dẫn của các bác sỹ, và thuốc phải phù hợp với từng bé khác nhau, nên các mẹ không nên tự ý sử dụng thuốc cho em bé nhà mình để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

Những nguy hiểm các mẹ cần chú ý khi sử dụng thuốc tăng cường miễn dịch
Trong khi sử dụng các loại thuốc theo chỉ định của bác sỹ các mẹ cần theo dõi sự thay đổi sức khỏe của các bé, nếu như các bé có hiện tượng dị ứng hay rối loạn tiêu hóa hãy dừng lại và hỏi ý kiến của các bác sỹ để có được lời khuyên đúng đắn nhất.Nguyên nhân dẫn đến các hiện tượng phụ với bé khi sử dụng thuốc đó là do quá trình sản xuất thuốc có sử dụng thêm một số loại tá dược không phù hợp với 1 số em bé, hay có thể là do thuốc được các mẹ bảo quản không đúng cách khiến thuốc bị biến đổi thuộc tính.

2, Tăng cường hệ miễn dịch cho bé tại nhà

Các mẹ cũng có thể không nhất thiết phải sử dụng các loại thuốc hỗ trợ, các mẹ có thể tăng cường hệ miễn dịch cho các em bé ngay tại nhà bằng các cách sau:

Thay đổi thực đơn các bữa ăn thường xuyên cho các em bé
Để có thể tăng cường hệ miễn dịch, các mẹ có thể thay đổi trực tiếp trong các bữa ăn của các bé. Các loại rau củ quả rất tốt như bí đỏ, súp lơ,... và thịt, cá trứng.. cung cấp rất nhiền các vitamin A và vitamin nhóm B tăng cường sức đề kháng tự nhiên cho các em bé.

Các mẹ hãy thay đổi các bữa ăn cho bé thường xuyen để các em bé không bị chán ăn do ăn quá lâu 1 vài món. Đối với những em bé trong độ tuổi sơ sinh chỉ cần sữa mẹ là đã đủ để cung cấp mọi thứ cho các bé trong 6 tháng đầu đời, đến tháng thứ 7 các mẹ có thể cho các bé ăn dặm thêm cho đến khi bé hoàn toàn cứng cáp.

Chăm sóc giấc ngủ cho các em bé

Các mẹ nên tập cho bé một giấc ngủ sâu và đúng giờ theeo nếp sinh hoạt một cách khoa học. Với những em bé sơ sinh có thời gian ngủ rất dài có thể từ 18-20 tiếng mỗi ngày cho nên khi các em bé đã đạt 6 tháng tuổi các mẹ hãy đánh thức các bé dậy và chơi cùng các em bé để ban đêm các em bé có thể ngủ sâu hơn.

Cho bé ngủ đúng giờ, đúng khoa học là một điều vô cùng cần thiết để tăng sức đề kháng cảu các em bé một cách tự nhiên.

Vệ sinh sạch sẽ

Bên cạnh việc tăng cường miễn dịch cho bé thì các mẹ nên chủ động bảo vệ các bé tránh khỏi các loại vi khuẩn gây bệnh bằng cách vệ sinh cho bé một cách thường xuyên.

Tắm rửa, thay tã cho bé hàng ngày cùng với đó các mẹ hãy vệ sinh nơi ở của bé như giường ngủ, chăn gối, cũng như các đồ chơi của các em bé.

xem ngay: [CẢNH BÁO] Thận Trọng Với Cách Tắm Nước Mướp Đắng Cho Trẻ Sơ Sinh