Kiểm soát cân nặng của bé

Yêu cầu cần thiết là các mẹ phải chuẩn bị một chiếc cân y tế để kiểm tra cân nặng của em bé mỗi ngày. Mỗi ngày các em bé cần thiết phải tăng thêm được 50 gram để đạt yêu cầu về sức khỏe.

Các mẹ nên cân các bé vào 9h mỗi sáng, nếu thấy các bé không tăng cân đều đặn cần phải chăm sóc em bé nhiều hơn, bổ sung năng lượng cho mẹ để mẹ được tốt sữa.

Chia nhỏ thời gian bú mẹ

Các mẹ chỉ nên cho các em bé bú mẹ trong khoảng 1 phút, sau đó nên bỏ ra và để sữa chảy từ ti mẹ đến khóe miệng của bé khoảng 15 giây sau đó mới tiếp tục cho bé bú mẹ.

Đối với những em bé sinh non sức của các em bé cũng rất yếu ớt, nên các mẹ cần kiểm soát được lượng sữa mẹ bé hấp thu, không được để các em bé thiếu sữa.

Chính bởi vì sữa mẹ là tất cả đối với các em bé vào lúc này, sữa mẹ cung cấp đủ lượng nước cũng như hoàn thiện sức đề kháng tự nhiên của các em bé.

Đồng thời các khi cho các em bé bú mẹ các mẹ cần chú ý cách cho bé ăn, phải giữ bầu ngực sao cho không che mũi bé để bé có thể hô hấp, cần chia thành nhiều lần đến 12 lần/ ngày cho các em bé bú mẹ.

Giúp bé ợ hơi

Các em bé sinh non hay cả những em bé bình thường chưa thể tự ợ hơi, giữ hơi trong bụng sẽ gây sự ức chế cho bé khiến các em bé khóc.

Các mẹ hãy giúp con ợ hơi bằng cách bế bé thẳng đứng, 1 tay giữ lấy mông bé, để đầu bé ngả vào vai mẹ và tay còn lại vỗ nhẹ nhàng lưng của bé.

Việc làm này hết sức cần thiết và các mẹ phải thực sự khéo léo để chăm sóc em bé của mình, như vậy bé mới có thể tiêu hóa và khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Hỗ trợ phát triển trí não cho bé:

Bé sinh non rất dễ mắc các bệnh về trí não cho nên việc tăng cường khả năng hoạn thiện hệ thần kinh cho bé là điều rất cần thiết.

Các mẹ có thể mang âm nhạc đến với bé, đó có thể là các bản nhạc nhẹ, bethoven, hay piano... các mẹ cần đặc biệt chú ý đến âm lượng khi cho bé nghe cần để xa bé và âm lượng nhỏ hơn với mức bình thường của người lớn.

Khi bé lớn hơn một chút có thể kể chuyện và nói chuyện với bé mặc dù bé chưa thể nói những vẫn nhận thức được.

xem ngay:
[Hướng Dẫn] Cách Chăm Sóc Da Em Bé CƠ BẢN Mà Các Mẹ PHẢI Biết