1, Trị mụn lẹo mắt bằng túi trà

Có thể các bạn sẽ nghĩ rằng những túi trà đã qua sử dụng chỉ có thể bỏ đi, nhưng công dụng bất ngờ của nó đó chính là có thể chữa trị lẹo mắt vô cùng hiệu quả. Để có thể sử dụng mẹo nhỏ này các bạn nên chọn cho mình đó là những túi trà xanh hoặc trà hoa cũng sẽ tốt hơn.tri-leo-mat-4

Các bạn hãy thực hiện như sau:

Lấy một chiếc khăn tay mỏng và túi trà đã qua sử dụng đem cả 2 ngâm qua nước trong vòng 1 phút và vắt nhẹ. Các bạn chú ý không nên vắt quá khô để có thể sử dụng.
Sau đó đặt khăn lên vùng mí mắt và đặt túi trà lên trên trong vòng 5 phút, thực hiện từ 3-4 lần/ ngày để có được hiệu quả.
Khi mụn lẹo đã ráo mủ các bạn vẫn nên thực hiện những giảm xuống còn từ 2-3 lần/ ngày.

2, Trị mụn lẹo bằng nha đam

Nha đam hay thông thường còn gọi là lô hội được biết đến với công dụng làm đẹp da vô cùng hiệu quả, là thành phần chính trong nhiều loại mặt nạ dưỡng ẩm tự nhiên mà chị em vẫn thường sử dụng hàng ngày.

Cách làm:

Các bạn loại bỏ phần vỏ nha đam lấy phần ruột và đắp trực tiếp lên phần mụn trong vòng 15 phút. Chú ý các bạn tránh để nhựa nhà đam vào trong mắt sẽ gây ảnh hưởng đến mắt.
Sau đó các bạn rửa sạch với nước ấm và lau khô bằng khăn sạch. Các bạn cần kiên trì dùng cách này 3 lần/ ngày, trong vòng 5 ngày chắc chắn mụn của các bạn sẽ biến mất.

3, Trị mụn lẹo bằng Nghệ

Các bạn thường chỉ sử dụng nghệ để trị những vết sẹo trên da, hay làm trắng da, nhưng các bạn có thể chưa biết đến mẹo dân gian trị mụn lẹo bằng nghệ.

Cách làm:

Các bạn lấy một lượng nghệ vừa đủ pha với nước để tạo hỗn hợp đặc sêt.
Sau đó đung một chiếc khăn tay mỏng đặt trên mắt và bỏ hỗn hợp nghệ lên trên
Các bạn giữ như vậy trong vòng 20 phút
Kiên trì thực hiện 3 lần 1 ngày để có được hiệu quẩ nhanh nhất.
Chú ý: Với nghệ các bạn có thể thực hiện cách dân gian khác. Bằng cách đun sôi 1 muỗng cà phê bột nghệ với 2 chén nước cho đến khi lượng nước giảm còn 1 nửa. Sau đó lọc lại lấy nước đó để rửa phần mụn lẹo 3 lần/ ngày.

4, Trị mụn lẹo bằng khoai tây


Cách làm:

Các bạn đem khoai tây bỏ vỏ, rửa sạch và nghiền nhỏ. Sau đó cho khoai tây vào một chiếc khăn tay và đặt lên vùng mụn lẹo trong vòng 5 phút và rửa sạch với nước.
Với cách làm này các bạn có thể áp dụng 2 hay 3,4 lần 1 ngày bởi vì đây là mẹo dân gian rất an toàn với tất cả mọi người.

5, Trị mụn lẹo mắt bằng lá Ổi

Trong tự nhiên lá Ổi được coi là một vị thuốc chống viêm rất hiệu quả, và được biết đến với công dụng trong việc trị mụn lẹo hiệu quả.

Mẹo nhỏ này các bạn có thể thực hiện như sau:

Rửa sạch lá ổi tươi và sau đó đặt trực tiếp lên mí mắt trong vòng 10 phút. Không khi xung quanh lá ổi sẽ giúp cho mụn dần biến mất, các bạn thực hiện cách này từ 2-3 lần/ ngày.

xem ngay: 7 Loại kem dưỡng ẩm da mặt Hàn Quốc các chị em không nên bỏ qua

View more random threads: