Grand Park Tokyo Touch là dự án dat nen gia re mới nhất mang đậm phong cách Nhật Bản được Ecopark chào bán cuối tháng 11/2017.


Ecopark chính thức mở bán dòng sản phẩm cao cấp sở hữu hai tầm nhìn đắt giá mặt hồ và golf view – toà tháp Grand Park Tokyo Touch (Park 1). Dự án dat nen gia re có ưu điểm vượt trội về lối thiết kế Nhật Bản tối ưu, mức giá tốt nhất trong cùng phân khúc và đa dạng lựa chọn về diện tích từ 46m2 - 200m2. Đây chính là những lý do khiến thị trường được dự báo sẽ xoay trục tâm điểm về bất động sản tại Ecopark.

Toà Park 1 là một trong hai tổ hợp các căn hộ cao cấp thuộc dự án Grand Park tọa lạc ở vị trí trung tâm của phân khu Aqua Bay, khu vực được mệnh danh là biểu trưng trưởng thành đồng thời là dấu mốc phát triển trọng yếu của khu đô thị sinh thái Ecopark.

Đây là lần đầu tiên Ecopark ra mắt sản phẩm căn hộ Nhật Bản sở hữu tầm nhìn "kép" tuyệt đẹp với view sân golf và hướng ra vịnh Aqua Bay xanh mát trên diện tích 17ha. Đặc biệt, được thiết kế dưới sự tư vấn của tập đoàn kiến trúc hàng đầu thế giới CPG và sở hữu loạt tiện ích 5 sao đẳng cấp, Park 1 hứa hẹn hội tụ đông đảo cộng đồng cư dân quốc tế.

Cho đến nay, vẫn có không ít người lầm tưởng việc mua nhà ở Mỹ cũng tương tự việc mua nhà ở nhiều nước khác - để được cấp thẻ xanh cư trú.

Tại Mỹ, việc cấp thẻ xanh nằm trong chương trình EB5. Thông qua chương trình này, Chính phủ Mỹ khuyến khích việc lập doanh nghiệp nhằm giải quyết việc làm cho lao động Mỹ (tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho công dân Mỹ, số tiền đầu tư tối thiểu 500.000 USD). Tuy nhiên, việc mua nhà là một hoạt động đầu tư khác, không thuộc chương trình để cấp thường trú nhân (thẻ xanh).

Ông Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia kinh tế cho biết, mua nhà ở Mỹ được cấp thẻ xanh là chiêu bài mà một số công ty tư vấn kém đạo đức ở Việt Nam đưa ra để dụ dỗ nhà đầu tư. Vì vậy, trước khi xuất tiền đầu tư, nhà đầu tư phải tìm hiểu thật kỹ về việc mua bán bất động sản ở Mỹ.

Việc mua nhà, sở hữu nhà ở Mỹ cũng có nhiều điểm khác biệt. Theo đó, chỉ những công dân Mỹ hoặc người có thẻ xanh mới được đứng tên sở hữu nhà, những trường hợp khác nếu muốn mua nhà phải nhờ người khác đứng tên. Bởi vậy, nếu con số trên 3 tỷ USD số tiền mua nhà là thực tế, có thể thấy rất nhiều người Việt đã có cho mình tấm thẻ xanh của Mỹ hoặc đang nhờ người khác đứng tên cho các bất động sản.

Bên cạnh đó, một điều đáng lưu ý nữa là xu hướng sử dụng hoạt động mua, bán bất động sản để rửa tiền khá phổ biến. Theo đó, các đối tượng có tiền bẩn thực hiện mua bất động sản bằng tiền mặt, sau đó bán đi và thu tiền về qua chuyển khoản. Chỉ qua vài bước như vậy, hoạt động rửa tiền đã thành công.

Trước thực trạng đó, việc dễ dàng mua bất động sản ở nước ngoài được coi là tạo điều kiện cho tham nhũng, phạm pháp. Trong đó, Trung Quốc là nước điển hình cho việc giới nhà giàu hay quan chức mua bất động sản Mỹ để rửa tiền, nhằm tránh bị các cơ quan quản lý truy xét.

Các căn hộ Park 1 sẽ mở bán với chính sách bảo lãnh từ ngân hàng Vietinbank. Chỉ cần thanh toán 30%, tương đương với gần 270 triệu đồng, khách hàng sẽ có cơ hội đặt mua dòng sản phẩm mới đầy hấp dẫn tại Ecopark. Chủ đầu tư sẽ phối hợp cùng ngân hàng đối tác hỗ trợ giải ngân và lãi suất cho tới thời điểm nhận nhà vào năm 2019.

Ngoài ra, những khách hàng giao dịch tại khu căn hộ Aqua Bay từ ngày 11/5 đến trước ngày 30/9/2017 sẽ có cơ hội trúng 40 giải thưởng hấp dẫn như mua nhà - trúng nhà Aqua Bay; du lịch châu Âu & Maldives; trúng iPhone 8...