Ông Nguyễn Kim Toản, Giám đốc Công ty TNHH Thường Nhật – Chủ đầu tư tuyến xe buýt sông số 1 – cho biết, sáng 25/11 tuyến đầu tiên bắt đầu phục vụ người dân. “Chúng tôi kỳ vọng hệ thống giao thông công cộng của Tp.HCM sẽ hoàn thiện khi có cả 3 loại hình: metro, xe buýt đường bộ và xe buýt sông. Khi đó, việc đi lại của người dân sẽ rất thuận tiện”, ông Toản chia sẻ.

Hành khách sẽ được miễn phí trong 10 ngày đầu triển khai. Để thuận lợi cho khách hàng, tại các trạm của tuyến buýt đường sông đều có bãi giữ xe. Chủ đầu tư cũng đề xuất thành phố cho mở 3 tuyến xe điện đưa hành khách từ bến tàu đến các địa điểm nổi tiếng như: Chợ Bến Thành, Nhà hát thành phố, Phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) và một số khu vực trên địa bàn quận 2, để vừa hỗ trợ người dân di chuyển và cùng vừa khai thác du lịch.

Đây là tuyến xe buýt sông đầu tiên ở Sài Gòn với giá vé 15.000 đồng/lượt, có thiết kế dạng cánh ngầm trước mũi, dài 18 m với màu vàng chủ đạo. Bên trong tàu buýt được trang trí hệ thống đèn, còi hiệu, điều hòa, báo cháy…Toàn tuyến có 5 tàu (mỗi tàu 80 chỗ), trong đó 4 tàu vận chuyển hằng ngày và 1 tàu dự bị. Trước khi đi vào hoạt động khai thác, tuyến buýt sông được vận hành kỹ thuật (chạy thử nghiệm) trong nhiều tháng.

Tuyến xe buýt sông số 1 với lộ trình dài gần 11 km đi qua 12 bến (9 bến chính thức và 3 bến bổ sung), thời gian di chuyển từ điểm đầu đến điểm cuối mất khoảng 30 phút. Thời gian cho tàu cập mỗi bến đón và trả khách là 3 phút. Dự kiến 10 chiếc xe điện từ 8-14 chỗ, hoạt động 5-22h hàng ngày sẽ được đưa vào khai thác trong tháng 11 phục vụ khách đi buýt sông.

Từ khóa: ascent lakeside quận 7, căn hộ ascent lakeside quận 7, dự án ascent lakeside quận 7