Chiều 1-4, Hội nghị thường niên họp mặt hội viên Hiệp hội BĐS Việt Nam năm 2017 (VNREA 2017) đã chính thức mở màn tại trọng điểm Hội nghị Quốc tế - Quần thể du lịch nghỉ sinh dưỡng thái FLC Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, Bình Định).
Đây là buổi gặp mặt đầu tiên của Hiệp hội BĐS Việt Nam từ sau thành công của Đại hội Hiệp hội BĐS Việt Nam nhiệm kỳ IV (2016 – 2021) được tổ chức tại trọng tâm Hội nghị nhà nước (Hà Nội).
Tại Hội nghị, đánh giá về thị trường bất động sản Việt Nam 2016, ông Nguyễn Trần Nam, chủ toạ Hiệp hội BĐS Việt Nam cho biết: Thị trường bất động sản 2016 đã vượt qua tuổi khó khăn và bước vào giai đoạn phục hồi với nhịp cung cầu có dấu hiệu khởi sắc. Hoạt động kinh doanh bất động sản được cải thiện hơn với mức tăng 4% cao hơn mức tăng 2,96% của năm 2016.

Theo thống kê chưa đầy đủ, lượng giao tiếp nhà ở làng nhàng hàng tháng của năm 2016 vào khoảng 1.300 – 1.500 giao tế ở mỗi thành thị trong đó Hà Nội và TP. HCM là 2 thị trường lớn nhất cả nước. Đây là thống kê những giao tiếp lần đầu tại các dự án mới mở bán, không kể các giao tế mua đi bán lại, hoặc các giao tế nhà ở cũ.

Tồn kho bất động sản 2016 cũng giảm mạnh. Tính đến cuối tháng 12 giá trị hàng tồn kho bất động sản còn khoảng 31.842 tỷ đồng, so với quý I/2013 giảm 96.706 tỷ đồng. Đầu tư nước ngoài vào bất động sản vẫn tăng trưởng tốt, dòng vốn này đạt khoảng 1,3 tỷ USD, chiếm 10% tổng vốn FDI.
Thị trường BĐS nghỉ dưỡng có bước phát triển đột phá, nhất là mô hình timeshare. “Có thể nói năm 2016 là năm của bất động sản nghỉ dưỡng. Đặc biệt là khu vực miền Trung và miền Nam, thị trường có nhiều dự án được triển khai nhận được sự quan tâm lớn của nhiều nhà đầu tư" - ông Nguyễn Trần Nam nhận định.

Đối với một số quan điểm bị động gần đây về khối doanh nghiệp bất động sản, như quan điểm khối này “không tạo ra giá trị phát triển cho tầng lớp”, ông Nguyễn Trần Nam chia sẻ quan điểm phản biện và kêu gọi cái nhìn đa chiều. Ông khẳng định các doanh nghiệp bất động sản đã có những đóng góp tương đối tích cực cho nền kinh tế, thay đổi dung mạo đô thị và từng bước đáp ứng được nhu cầu phát triển cũng như nhu cầu nhà ở của quần chúng. #. Trong đó, Tập đoàn FLC là một điển hình tiêu biểu.
Không có Tập đoàn FLC thì không có quần thể nghỉ dưỡng sang trọng Condotel Quy Nhơn này. Không có Tập đoàn FLC thì Bình Định ngày nay làm sao có tên trên bản đồ du lịch của cả nước. Những doanh nghiệp bất động sản như FLC, Vingroup, CenGroup…đã lao động miệt mài ngày đêm để tạo ra những công trình văn minh, hiện đại, đóng góp rất lớn vào sự phát triển kinh tế - tầng lớp của đất nước”, ông Nguyễn Trần Nam nhận xét.

Là Hội viên hăng hái của Hiệp hội BĐS Việt Nam nhiệm kỳ IV song song là đơn vị tài trợ đặc biệt của sự kiện, Tập đoàn FLC đánh giá rất cao tầm quan trọng của Hội nghị thường niên năm nay.

Bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC, san sớt: “Tập đoàn FLC luôn mong muốn có thể hợp tác vững bền với cả thảy các doanh nghiệp, các thành viên của Hiệp hội để cùng phát triển, cùng xây dựng Hiệp hội ngày một lớn mạnh, vì sự phát triển của mỗi doanh nghiệp bất động sản nói riêng và là sự phát triển của nền kinh tế nước nhà nói chung”.

Xem thông tin dự án http://flcquynhoncity.vn