Với các mẹ đang cho con bú, thường các mẹ sẽ gặp phải những vấn đề như bị tắc sữa, hoặc sữa nhiều quá, hay phải đi làm trong khi vẫn trong thời gian cho con bú. Vì vậy một chiếc máy vắt sữa sẽ rất cần thiết. Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều loại máy vắt sữa: bằng tay, bằng điện, hút đôi, hút đơn. Tuy nhiên bài viết này sẽ chỉ tập trung so sánh đánh giá hai máy vắt sữa bằng tay của hai hãng Philips AVENT và Farlin. Một hãng châu Á, một hãng châu Âu, tại sao lại có sự khác biệt về giá lớn đến như vậy.

Thương hiệu châu Á - châu Âu. Liệu đây có phải là nguyên nhân?

Nếu các mẹ tìm hiểu có thể sẽ thấy 2 cái tên Philips AVENT và Farlin đều rất quen thuộc trong lĩnh vực sản xuất đồ dùng chăm sóc bé. Farlin là một hãng sản xuất của Đài Loan, trong khi đó Philips AVENT là một hãng sản xuất của Anh. Và nếu tính về tuổi đời thì Philips AVENT đã có mặt và được phổ biến trên thế giới từ rất lâu, so với Farlin. Và nếu tính về sự uy tín và chất lượng của các hãng châu Âu so với châu Á thì Farlin rõ ràng sẽ thua Philips AVENT một bậc.
Sự uy tín và lâu đời về thương hiệu có lẽ cũng là một trong những lý do làm cho sản phẩm máy vắt sữa AVENT SCF310/20 có giá tầm khoảng 1.200.000 VNĐ, trong khi máy vắt sữa bằng tay Farlin BF-640A lại chỉ có giá bằng 1/3, tức là chỉ khoảng 400.000 VNĐ.

Vậy chất lượng sản phẩm có phải là nguyên nhân thứ 2 gây nên sự chênh lệch về giá?

Đầu tiên hãy cùng đánh giá 2 sản phẩm Farlin BF-640A và Philips AVENT SCF310/20. Cấu tạo của máy Farlin khá đơn giản, chỉ có một bình sữa và một thân máy hút, một chiếc phễu chụp. Tuy vậy, chiếc máy của Philips AVENT còn đơn giản hơn. Vì vậy, nếu dùng Philips AVENT SCF310/20 mẹ sẽ dễ dàng hơn trong việc tháo ra và lắp vào để vệ sinh sạch sẽ.

Còn nếu nhìn vào thiết kế, rõ ràng mỗi máy có một kiểu khác nhau và cái đẹp thì lại phải tùy vào mắt người nhìn. Tuy nhiên nhiều người đánh giá rằng chiếc máy của Philips AVENT sang trọng và đặc sắc hơn bởi từng đường nét trên máy đều mang đặc trưng của hãng.
Về chất liệu sản xuất ra hai chiếc máy này thì đều là nhựa PP, không chứa chất BPA. Vì vậy hầu như chúng sẽ không có nhiều sự khác nhau về chất liệu, chỉ khác nhau về màu sắc và kiểu dáng mà thôi.

Về hiệu quả sử dụng, nếu mẹ nào đã từng dùng cả hai máy đều sẽ có nhận xét là sữa sẽ được vắt hết khá dễ dàng, tuy nhiên máy Philips AVENT SCF310/20 vắt êm hơn, nhẹ nhàng và thoải mái hơn cho mẹ.

Nói chung, ông bà ta có câu "tiền nào của nấy", vì vậy nếu có điều kiện thì hãy mua Philips AVENT SCF310/20. Tuy nhiên chiếc máy Farlin BF-640A cũng khá tốt và cũng có thể cho hiệu quả hút sữa ngang ngửa với Philips AVENT. Trước khi lựa chọn mẹ hãy chú ý về thiết kế và tính năng của sản phẩm, nhưng cũng đừng quên chọn sản phẩm phù hợp với túi tiền của mình.